Chè vải thạch dừa vừa ngon lại mát

Món chè vải nấu thạch dừa lạ miệng này chắc chắn sẽ giúp cả nhà giải nhiệt cho ngày hè.

Nguyên liệu:

- Nước dừa: 300ml
- Vải: 20-25 quả
- Bột thạch: 20gr
- Lá dứa, củ dền: để lấy màu
- Nước, đường: vừa đủ.

1404458742-vai-nau-thach-dua1

Thực hiện:

Bước 1: Vải bỏ vỏ, hạt, rửa sạch.

1404458742-vai-nau-thach-dua2

Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ với đường vừa miệng ăn vào nồi, đun sôi.

1404458742-vai-nau-thach-dua3

Bước 3: Nước sôi cho vải vào, để sôi lại thì tắt bếp.

1404458742-vai-nau-thach-dua4

Bước 4: Lấy ½ chỗ nước dừa và xay cùng với 2-3 lá dứa, lọc lấy phần nước, thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ lạnh để thạch đông.

1404458742-vai-nau-thach-dua5

Bước 5: ½ chỗ nước dừa còn lại cho củ dền vào xay, cũng lọc lấy nước, thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ để thạch đông.

1404458742-vai-nau-thach-dua6

Bước 6: Khi ăn cắt thạch ra, thêm vải và nước vải, ăn lạnh càng ngon.

1404458742-vai-nau-thach-dua9

Chúc các bạn ngon miệng với chè vải thạch dừa thanh mát nhé!

(khampha.vn)