Ổi dầm xí muội món ăn vặt hấp dẫn chỉ trong vòng 5 phút

Chỉ với 5 phút làm nhanh với ổi và xí muội là bạn đã món ăn vặt để sẵn trong tủ lạnh và có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào. Miếng ổi giòn thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt từ xí muội và ớt bột được ướp lạnh dễ ăn và hấp dẫn hơn.

Chỉ với 5 phút làm nhanh với ổi và xí muội là bạn đã món ăn vặt để sẵn trong tủ lạnh và có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào. Trái ổi có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều Vitamin C, ăn ổi mỗi ngày sẽ giúp lưu thông máu, giảm huyết áp cao, lưu thông máu… ổi cũng có thể chế thành mặt nạ dưỡng da. Bạn có thể ép ổi thành nước để uống, hoặc cắt nhỏ trộn với xí muội để ăn.

Công thức làm món ổi dầm xí muội dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt từ ổi rất ngon với thành phần nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh chóng. Miếng ổi giòn thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt từ xí muội và ớt bột được ướp lạnh dễ ăn và hấp dẫn hơn.

oi-dam-xi-muoi-mon-an-vat-hap-dan-chi-trong-vong-5-phut-1
Ổi sau khi đã được cắt nhỏ và trộn với xí muội

Nguyên liệu chính:

- 500g ổi

- 4 viên xí muội

- 1 muỗng cà phê ớt bột

Cách làm:

- Ổi chọn loại lớn, cùi dày, ví dụ như loại ổi Thái trồng tại Thanh Hà – Hải Dương. Rửa sạch ổi, giữ vỏ cắt thành miếng vừa ăn, loại bỏ phần hạt.

- Xí muội cắt nhỏ bỏ hạt.

- Sử dụng hộp nhựa trút tất cả ổi đã cắt miếng vào cùng phần thịt xí muội và 1 muỗng cà phê ớt bột, đậy nắp hộp lại và xóc đều cho ổi ngấm gia vị.

- Mang hộp ổi dầm xí muội thành phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh, sau 30 phút có thể dọn ra dĩa và thưởng thức.

Vị ngọt ngọt thơm thơm của ổi kết hợp với vị cay cay của xí muội và cảm giác mát lạnh, giòn tan khi mới bỏ trong tủ lạnh ra sẽ là món ăn vặt khiến nhiều cô gái mê mẩn.

Hình ảnh minh họa:

oi-dam-xi-muoi-mon-an-vat-hap-dan-chi-trong-vong-5-phut-2
Ổi bỏ hạt, lấy phần cùi cắt miếng nhỏ
oi-dam-xi-muoi-mon-an-vat-hap-dan-chi-trong-vong-5-phut-3
Xí muội lấy một lượng nhất định tùy thuộc vào sở thích của mỗi người
oi-dam-xi-muoi-mon-an-vat-hap-dan-chi-trong-vong-5-phut-4
Cho ổi vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa
oi-dam-xi-muoi-mon-an-vat-hap-dan-chi-trong-vong-5-phut-5
Cho xí muội và ớt hột khô lên mặt và trộn đều
oi-dam-xi-muoi-mon-an-vat-hap-dan-chi-trong-vong-5-phut-7
Và đây là thành phẩm món ăn vặt thơm ngon

Lưu ý:  Nên để cả vỏ để đảm bảo độ giòn và còn nhiều chất dinh dưỡng.

(Theo hoaquathanhha.com)