Những lợi ích bất ngờ từ vải thiều

Vải vào mùa không chỉ có hương vị đậm đà mà còn ẩn chứa nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ.

Ăn vải, làm sao để tránh bị nóng?

Quả vải là loại trái cây phổ biến trong mùa hè, có tính nóng nên cần lưu ý những nguyên tắc sau để không bị nóng.

Bảo quản vải thiều trong các gia đình

Có thể tóm tắt công nghệ bảo quản vải theo sơ đồ sau: Thu hái – lựa chọn – đóng gói – chất hấp phụ ethylen – vận chuyển – bảo quản và tiêu

Cách phân biệt vải thiều Thanh Hà

Quả vải thiều Thanh Hà chính gốc nhỏ, tròn hơn, vỏ quả màu hồng nhạt, phần gai vỏ bao giờ cũng lỳ hơn quả vải trồng ở nơi khác.

Mẹo nhỏ ăn vải không bị nóng

Quả vải thuộc loại thức ăn có tính ôn, ăn nhiều sẽ “sinh hỏa” và dân gian cũng có câu “một quả vải bằng ba ngọn đuốc”.

Niềm vui trở lại với người trồng vải Thanh Hà

Đầu ra tiêu thụ tốt trong khi sản lượng giảm đã làm giá vải thiều Thanh Hà chính vụ tăng cao. Có thời điểm, giá hơn 10 nghìn đồng/kg. Lượng vải thu hoạch không

Nông dân Thanh Hà vui vì vải thiều được giá

Nông dân Thanh Hà cơ bản thu hoạch xong vải thiều từ ngày 22-6. Đến nay, chỉ còn một ít hộ có vải bán. Qua đánh giá sơ bộ, mùa vải năm nay thắng

Vải trồng theo quy trình VietGAP có giá cao hơn

Hiện tại, vải trong vùng sản xuất theo VietGAP đang cho thu hoạch, giá bán 15-16 nghìn đồng/kg, cao hơn năm trước 3.000-4.000 đồng/kg.

Vải thiều Thanh Hà đầu vụ được giá

Hiện nay, giá bán vải quả tại vườn ngày 5-6 là 15 nghìn đồng/kg, tăng từ 4.000-6.000 đồng/kg so với năm ngoái.

Giá vải sấy khô tăng hơn 20 nghìn đồng/kg

Hiệp hội Sản xuất và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà hiện có khoảng 20 tấn vải sấy, giảm 40 tấn so với năm ngoái.
Trang 4 trên tổng số 512345