Vải thiều ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Flavonoid trong quả vải có tác dụng ngăn ngừa quá trình phát triển của các tế bào ung thư vú ở phụ nữ.

 

Vải thiều. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, flavonoid trong quả vải có tác dụng ngăn ngừa quá trình phát triển của các tế bào ung thư vú ở phụ nữ.

Khoai lang. Là một món ăn bình thường nhưng lại có công dụng ngăn ngừa được ung thư không kém gì với nấm. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Ung Thư quốc gia Mỹ cho thấy khoai lang giúp ngừa ung thư vú nhờ vào chất carotenoid chứa trong củ khoai.

Hành. Hành cũng là thực phẩm tuyệt vời giúp chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư vì khả năng can thiệp vào sự tiến triển của khối u và mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe.Theo đó, hành tây đã được chứng minh là giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, như ung thư đại trực tràng, thanh quản và buồng trứng.

Xoài. Nữ giới ăn nhiều xoài có tác dụng phòng chống Ung thư vú. Theo nghiên cứu phát hiện, chu kỳ phân hoá tế bào nhờ polyphenol mà bị phá vỡ, khả năng này chính là cơ chế để giúp Xoài có khả năng phòng chống hoặc ức chế tế bào ung thư.

Cá hồi. Là loại cá rất tốt cho sức khỏe, giàu chất béo nhờ vào dầu cá trong đó chủ yếu là a- xít béo omega 3 được tiên lượng là có thể cải thiện ung thư vú.Theo nhiều nghiên cứu và phân tích cho thấy việc dùng nhiều omega 3 có thể giảm 14 % nguy cơ bị ung thư vú. Các loại cá biển xứ lạnh cũng có lợi ít tương tự như cá hồi, hiệp hội Tim của Mỹ khuyến cáo nên sử dụng 100g các loại cá nói trên trong hai bữa ăn vào mỗi tuần.

Các loại rau họ cải. Những loại rau họ cải như súp lơ trắng, súp lơ xanh và bắp cải là những thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Và chúng cũng chứa nhiều dưỡng chất như hoạt chất chống oxy hóa và ung thư có sức mạnh đáng kinh ngạc.Hãy ăn càng nhiều cải búp, cải canh, cải xoong, củ cải, bắp cải,… càng tốt, để nạp đủ lượng dưỡng chất thực vật và các hợp chất chống ung thư cho cơ thể.

Trà. Trà là loại thức uống phổ biến và trà xanh đặc biệt có tác dụng cho sức khỏe, kháng ung thư vú nhờ có chất chống oxy hóa polyphenol. Theo một cuộc khảo sát trê 181 phụ nữ Nhật Bản cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư vú giảm đáng kể đối với những người dùng hơn một tách trà xanh mỗi ngày.

Lựu. Một nghiêng cứu được công bố trên tạp chí Canceer Prevention Research cho thấy chất axit allagic trong lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Lựu có thể ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và khống chế hormone estrogen. Một số quả cũng có tác dụng tương tự như lựu là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quốc, óc chó và hồ đào.

Cà tím. Cà tím được xếp vào nhóm rau quả đứng hàng đầu với hàm lượng vitamin PP và chứa chất Nightshade soda có tác dụng chống ung thư, ức chế sự tăng sinh của khối u trong bộ máy tiêu hóa.

Mướp đắng. Mướp đắng giúp quá trình chuyển hóa glucose, giới hạn năng lượng cung cấp cho tế bào ung thư tuyến tụy và tiêu diệt chúng nhưng không làm ảnh hưởng đến tế bào bình thường.

PHUNUTODAY