Chương trình Lục Lạc Vàng tặng bò cho nông dân nghèo ở Cẩm Chế

Chương trình “Lục lạc vàng” của Đài Truyền hình Việt Nam vừa tổ chức tặng 10 con bò cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Thanh Lang và Cẩm Chế (Thanh Hà).

Tang bo o Thanh Ha
                            Chị Nga tài trợ mỗi hộ một con bò và 1 triệu 250 nghìn đồng
Tại xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, Chương trình Lục lạc vàng – kết nối những miền quê đã tổ chức lễ trao tặng bò cho 5 hộ nông dân hoàn cảnh khó khăn. 

Những hộ được nhận bò đợt này là gia đình ông Nguyễn Đức Tôn, bà Lê Thị The thôn Phương La; ông Lê Ngọc Cường thôn Du La, ông Đặng Văn Sơn, bà Cao Thị Hường thôn Nhân Lư. Được biết mỗi hộ gia đình được nhận 1 con bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng và 1.250.000 đồng tiền làm chuồng và phối giống cho bò. Toàn bộ số bò trên đều do bà Phạm Nguyệt Nga – một người con quê hương đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Nhân dịp này, thông qua Chương trình Lục Lạc Vàng, bà Phạm Nguyệt Nga cũng đã trao tặng 5 con bò sinh sản cho 5 hộ nghèo của xã Thanh Lang. Đây là sự hỗ trợ lớn đối với những gia đình khó khăn và là động lực giúp họ có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Cũng tại đây, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ xây dựng Ngọc Hải đã tặng quà cho những học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS xã Cẩm Chế.

Phạm Chức (haiduongtv.com.vn)