Đến 2015, Thanh Hà phấn đấu có 5 xã đạt nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương yêu cầu huyện Thanh Hà cần chỉ đạo quyết liệt để có xã về đích sớm trong xây dựng NTM.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương kiểm tra vùng vải thiều ở xã Thanh Xá

Ngày 29-4, đồng chí Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành liên quan đã làm việc với huyện Thanh Hà về công tác xây dựng NTM, dồn điền, đổi thửa.

Đến nay, huyện Thanh Hà có 6 xã đạt 13 tiêu chí NTM, 4 xã đạt 12 tiêu chí và 14 xã đạt 6-11 tiêu chí. Năm nay, xã Thanh Bính phấn đấu đạt chuẩn NTM (xã này đã đạt 13 tiêu chí), năm 2015 huyện phấn đấu có thêm 4 xã Tân An, Hồng Lạc, Thanh Xá, Liên Mạc đạt chuẩn NTM. Huyện có kế hoạch dồn điền, đổi thửa trong năm nay tại 4 xã Hồng Lạc, Quyết Thắng, Thanh Hải, Phượng Hoàng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương yêu cầu thời gian tới huyện Thanh Hà cần chỉ đạo quyết liệt để có xã về đích sớm trong xây dựng NTM. Ngoài sự hỗ trợ của tỉnh, huyện cần hỗ trợ thêm cho các xã có khả năng về đích sớm. Những xã phấn đấu về đích sớm phải đặt ra lộ trình thực hiện từng tiêu chí cụ thể, huy động các nguồn lực để quyết liệt đạt mục tiêu. Tích cực xử lý đất xen kẹt, dôi dư để có một phần kinh phí cho xây dựng NTM. Thực hiện dồn điền, đổi thửa gắn với nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Các sở, ngành liên quan của tỉnh cần quan tâm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các địa phương.

NINH TUÂN