Thiệu Mỹ đón Bằng công nhận Làng văn hoá

Ngày 02/4/2017, Làng Thiệu Mỹ, xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Danh hiệu Làng văn hóa, năm 2016.

Lang VH Thieu My 3
Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lực tặng hoa chúc mừng

Làng Thiệu Mỹ có diện tích tự nhiên 88,6ha trong đó diện tích canh tác 78,3ha với 365 hộ, với trên một nghìn nhân khẩu. Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời số văn hóa ở khu dân cư; trong những năm qua, dưới sự  lãnh đạo của  Đảng, cán bộ và nhân dân trong làng đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ giàu tăng; số gia đình có nhà kiên cố cao tầng ngày một nhiều, 100% đường giao thông thôn và các ngõ xóm được trải nhựa và bê tông hóa; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tạo không khí sinh hoạt văn hoá sôi nổi trong cộng đồng dân cư; số gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 80%; an ninh chính trị, trật tự ATXH được duy trì ổn định. Với những kết quả đó cán bộ và nhân dân làng Thiệu Mỹ đã được UBND huyện công nhận làng văn hóa năm 2016.

Lang VH Thieu My 1
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Đức Vính – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo “TDĐKXDĐSVH” huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Làng Thiệu Mỹ đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong Làng cố gắng phấn đấu, phát huy truyền thống quê hương và những thành tích đã đạt được, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương.

          Lê Tuyến