Trường THPT Thanh Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Ngày 29/3/2015, trường THPT Thanh Hà, huyện Thanh Hà đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Dc Nguyen Vinh Hien tra bang khen cua Bo

Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thầy và trò nhà trường

Tới dự Lễ kỷ niệm và đón bằng cùng thầy trò nhà trường có Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiến sĩ Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, đồng chí Nguyễn Văn Vui, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Bộ; Đồng  chí Nguyễn Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, đồng chí Nguyễn Văn Quế, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại biểu Tỉnh ủy, HĐND; Đồng chí Vũ Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lương Văn Việt, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở; Đồng chí Lê Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Hà, đồng chí Nguyễn Kim Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Huyện; Đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Trung học phổ thông trong toàn tỉnh; Đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, Giám đốc các trung tâm, doanh nghiệp, công ty đóng trên địa bàn huyện Thanh Hà; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND 25 xã, thị trấn trong huyện; Hiệu trưởng các trường THCS trong toàn huyện; Các thầy cô cán bộ quản lý, lãnh đạo trường THPT Thanh Hà qua các thời kỳ; Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập dưới mái trường THPT Thanh Hà 50 năm qua; Các ông bà trong Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các cơ quan thông tấn, báo, đài của Trung ương và địa phương.  

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Bá Dũng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt truyền thống 50 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành và quá trình xây dựng trường THPT Thanh Hà đạt chuẩn quốc gia.

dc Nguyen Van Que, Tunhr uy vien, Pho CT UBND tinh trao bang

Đồng chí Nguyễn Văn Quế, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận
trường đạt chuẩn Quốc gia cho thầy và trò nhà trường

Trường THPT Thanh Hà, tiền thân là trường cấp III Thanh Hà, được thành lập năm 1965 trong hoàn cảnh đất nước đang phải ra sức chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Năm học đầu tiên, trường chỉ có 9 thầy cô giáo và 162 em học sinh, gồm 1 lớp 9 chuyển về từ các trường Nam Sách, Kim Thành, Tứ Kỳ, Hồng Quang và 2 lớp 8. 50 năm qua, trường phải nhiều lần sơ tán về làng xã, tách nhập thành các phiên hiệu khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trong hoàn cảnh chiến tranh. Nửa thế kỷ với biết bao biến động, thăng trầm, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của nhân dân trong huyện, nhất là Hội Cha mẹ học sinh và sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh, trường THPT Thanh Hà hôm nay đã có cơ sở vật chất khang trang, bề thế, đáp ứng tốt nhiệm vụ dạy và học theo tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, giàu nhiệt huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 90%, số học sinh xếp loại học lực khá và giỏi đạt trên 60%. Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh vươn lên vị trí tốp đầu của các trường THPT trong tỉnh. Điểm trung bình thi vào các trường đại học cao đẳng được xếp trong tốp 100 các trường THPT có điểm thi cao nhất toàn quốc,…

dc Vu Van Luong, Gd So tang hoa

Đồng chí Vũ Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

Những đóng góp to lớn của nhà trường đã được ghi nhận bằng những danh hiệu, phần thưởng rất đáng tự hào: nhiều năm liên tục, nhà trường được công nhận là tập thể Tiến tiến và Tiên tiến xuất sắc, được Bộ Giáo dục Đào tạo tặng Bằng khen; Năm 1995, được Nhà nước tặng thưởng huân chương Lao Động hạng Ba; năm 2014,  UBND tỉnh công nhận đạt Chuẩn quốc gia. Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, được Đảng bộ tỉnh Hải Dương tặng cờ thi đua; Công đoàn, Đoàn thanh niên liên tục được công nhận Vững mạnh xuất sắc, được Công Đoàn Giáo dục Việt Nam và Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua và Bằng khen,…

Dc Le Thanh Binh, Tinh uy vien, Bi thu huyen uy trao tang buc truong

Đồng chí Lê Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Hà
trao tặng bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, đổi mới, chất lượng, hiệu quả, thi đua dạy tốt, học
tốt góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục”

Thay mặt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, thầy Nguyễn Bá Dũng đã cảm ơn sự quan tâm sâu sát, tạo những điều kiện thuận lợi, động viên kịp thời của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện, của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các công ty, doanh nghiệp; tri ân các thế hệ thầy cô giáo và lớp lớp học sinh đã góp phần làm nên truyền thống đáng tự hào của nhà trường đồng thời bày tỏ quyết tâm nỗ lực tiếp nối truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, vững bước trên con đường đổi mới để trường THPT Thanh Hà xứng đáng là điểm sáng về chất lượng giáo dục trên mảnh đất xứ Đông.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm và đón bằng công nhận trường THPT Thanh Hà đạt chuẩn quốc gia, đồng chí Nguyễn Văn Quế, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND đã khẳng định truyền thống hiếu học của Tỉnh Đông xưa, Hải Dương nay; ghi nhận những thành tích đáng tự hào của giáo dục và đào tạo tỉnh nhà trên nhiều lĩnh vực trong đó có đóng góp của trường THPT Thanh Hà. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực cố gắng, biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được suốt chặng đường 50 năm qua.

Phát huy truyền thống hiếu học và bề dày 50 năm xây dựng trưởng thành, nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, giữ vững và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, đồng chí đề nghị thầy và trò nhà trường cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm:

1. Quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo phù hợp với điều kiện của toàn ngành gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

2. Tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện làm nền cho chất lượng mũi nhọn, chất lượng học sinh giỏi. Chú trọng phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và xã hội nhằm giáo dục đạo đức, pháp luật, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, rèn kỹ năng sống,…cho học sinh.

3. Tăng cường công tác dạy và học, tích cực, chủ động đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của  học sinh.

4. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học kỹ thuật,…

5. Tăng cường huy động các nguồn lực nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đồ dùng, các phương tiện dạy học theo hướng đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng và nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo; cảm ơn sự quan tâm sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Hải Dương.

 

Nguyễn Thị Thu Thanh (haiduong.edu.vn)