Trường tiểu học Hợp Đức – 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành

Sau nhiều năm nỗ lực, phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ, thầy và trò trường tiểu học xã Hợp Đức đã đoàn kết, tích cực thi đua dạy tốt học tốt, đến nay trường đã đạt 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và trở thành 1 trong 2 trường duy nhất của huyện đạt chuẩn mức độ 2, bỏ qua chuẩn mức độ 1.

Trường tiểu học xã Hợp Đức được thành lập năm 1957, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, với bao công sức trí tuệ của các thế hệ nhà giáo, sự năng động, nhiệt tình của Ban giám hiệu qua các thời kỳ như: thầy Nguyễn Vũ Lư, Bùi Hữu Vợi, Nguyễn Văn Đồng, cô Nguyễn Thị Điều, Lê Thị Ngọc…. Từ mái trường này, đã có biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành, công tác trên nhiều lĩnh vực và đang giữ những cương vị quan trọng trong cơ quan của Đảng và Nhà nước. Nhiều người trở thành doanh nhân thành đạt, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và làm giàu cho quê hương.

Truong TH Hop duc 2
Khuôn viên nhà trường rộng rãi khang trang

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền và nhân dân, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phát huy truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, đổi mới phương pháp dạy học, đầu tư xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhờ đó các nhiệm vụ chính trị nhà trường đều hoàn thành xuất sắc.

Năm học 2015-2016, trường có 10 lớp với 230 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 23 đồng chí, 100% giáo viên đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường có đủ loại hình đào tạo, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiêu biểu như: cô Nguyễn Thị Sánh, Đoàn Thị Son, Phạm Thị Huyền, Nguyễn Xuân Mạnh, Nguyễn Thị Thu Hương .v.v.

Truong TH Hop duc 1
Học sinh nhà trường được học tập, vui chơi trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện

Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành, địa phương phát động, như “học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các tổ chức đoàn thể hoạt động thường xuyên, hiệu quả phù hợp và đáp ứng yêu cầu giảng dạy, giáo dục của nhà trường, chi bộ nhà trường liên tục đạt TSVM.

Từ năm 2012 đến năm 2016, nhà trường đều có học sinh tham dự các cuộc giao lưu, thi cấp tiểu học và đều đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Tiêu biểu như năm học 2015-2016, trường có 8/11 học sinh tham gia giao lưu Olympic “em yêu tiếng việt” lớp 5, thi “viết chữ đẹp”, giao lưu Bơi học sinh lớp 5 đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 80%. Chất lượng đại trà luôn được duy trì ổn định, 100% học sinh được đánh giá hoàn thành về năng lực và phẩm chất.

Truong TH Hop duc 3
Trong 5 năm nhà trường đã đầu tư trên 12 tỷ đồng cho cơ sở vật chất

Cùng với làm tốt công tác nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo và công tác xã hội hoá giáo dục. Nên từ năm 2012 đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường liên tục được đầu tư và xây mới, đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, nhà ăn bán trú, nâng cấp các công trình phụ trợ. Khuôn viên nhà trường được cải thiện rõ rệt, đạt tổng số 5.000 m2, bình quân 21,7 m2/học sinh. Các trang thiết bị, nội thất ở các phòng học, các phòng làm việc được trang bị đầy đủ và đồng bộ, sân chơi bãi tập rộng rãi. Có được kết quả trên, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, còn có sự ủng hộ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương và con em quê hương, tiêu biểu như: gia đình ông Hoàng Nhân Thanh, đại đức Thích Thanh Quang, ông Nguyễn Văn Mạnh, Lê Văn Thành, Lê Văn Hợp… Tổng kinh phí xây dựng và sửa chữa từ năm 2012 đến nay đạt trên 12 tỷ đồng.

Với những thành tích đã đạt được, ngày 23/01/2017, nhà trường vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, bỏ qua giai đoạn phấn đấu đạt chuẩn mức độ 1.

Đức Anh