Xã thứ hai tổ chức đón xã đạt Chuẩn nông thôn mới

Ngày 23/10, xã Tân An, vừa tổ chức đón nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới (NTM).

tan-an-ntm-2
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong quá trình thực hiện xây dựng NTM, Tân An đã huy động trên 84 tỷ đồng, trong đó Ngân sách Trung ương và của tỉnh là trên 20 tỷ đồng, ngân sách xã trên 13 tỷ đồng, vốn đầu tư của các doanh nghiệp trên 6 tỷ đồng con em quê hương và nhân dân đóng góp trên 20 tỷ đồng. 

tan-an-ntm-3
Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo NTM phát biểu tại buổi lễ

Với các nguồn trên, xã Tân An đã tập trung đầu tư xây dựng các công trình như: Trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn, Sân Vận động. Đến nay 100% các thôn đều có nhà văn hóa, toàn xã đã thực hiện nâng cấp, nhựa hóa, bê tông hóa gần 21km đường giao thông, hệ thống thủy lợi thường xuyên được cải tạo nạo vét, đảm bảo đủ điều kiện cho việc tiêu dẫn nước phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân. Ba trường học của xã đều đạt chuẩn quốc gia, các công trình phúc lợi được quan tâm xây dựng theo đúng quy chuẩn, tiêu chí NTM; đời sống nhân dân được cải thiện mọi mặt. 

tan-an-ntm-1
Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn bí thư huyện ủy trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tân An

Với những kết quả đó xã Tân An đã được UBND Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới năm 2015.

Cùng với xã Tân An, Năm 2015, huyện Thanh Hà có 4 xã được công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã của huyện lên 5/24 xã đạt Chuẩn nông thôn mới.

Lê Tuyến