35 hội viên nông dân tân việt được tập huấn kỹ thuật trồng trọt

Sáng ngày 7/3 tại nhà văn hóa thôn Cam Lộ, Hội nông dân xã Tân Việt đã phối hợp với trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng trọt cho lao động nông thôn.

Tap huan trong trot 2017
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có đại diện trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện hội cùng 35 học viên tham gia lớp học.

Với thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được cán bộ của trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh truyền đạt các nội dung về một số kiến thức về trồng, chăm sóc cây lúa và các loại cây ăn quả đặc sản như cây Ổi và vải. Hướng sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, hạn chế sử dụng phân bón hữu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong đó nhấn mạnh đến kỹ thuật chăm sóc lúa xuân và cây ổi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tham gia lớp học các học viên ngoài được trang bị những kiến thức khoa học kỹ thuật mới còn được hỗ trợ toàn bộ tài liệu sách vở và được trung tâm hỗ trợ tiền xăng xe.

Cũng tại buổi tập huấn những thắc mắc trong quá trình sản xuất đã được học viên mạnh dạn trao đổi với cán bộ trung tâm cũng như chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao để mọi người cùng nắm được.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức KHKT mới  về trồng trọt giúp nông dân nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất. Đồng thời nâng cao nguồn lực cho lao động nông thôn, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới./.

                                                           Nguyễn Hường