Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh thăm vùng trồng vải sớm xã Thanh Quang

Chiều 24/5, các đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Vụ, Cục của Văn phòng Trung ương Đảng đã về thăm vùng trồng vải sớm tại xã Thanh Quang.

Tham vung trong vai xa Thanh Quang 2022
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại vùng trồng vải sớm của xã Thanh Quang

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện nhà có các đồng chí: Trịnh Văn Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Mạnh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện đã được nghe đại diện lãnh đạo xã Thanh Quang giới thiệu về các giống vải hiện có của địa phương; kỹ thuật trồng, chăm sóc vải theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP. Sau khi thăm quan, kiểm tra và thưởng thức vải trực tiếp tại vườn, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và của tỉnh đánh giá cao quy trình trồng, chăm sóc vải của nhân dân địa phương. Đồng thời đánh giá cao chất lượng của vải thiều Thanh Hà hơn hẳn so với vải trồng tại các địa phương khác.

Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị huyện cần tăng cường tuyên truyền nhân dân tích cực chăm sóc cho cây trong thời kỳ chuẩn bị thu hoạch, nhằm đảm bảo chất lượng, mẫu mã, cũng như khẳng định thương hiệu của vải thiều Thanh Hà. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phối hợp tổ chức tốt các hoạt động như: Lễ mở vườn vải xuất khẩu; Hội thi “Vải thiều Thanh Hà – Tinh hoa văn hóa xứ Đông”; Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều năm 2022 ..vv./.

Đức Anh