Đẩy mạnh xúc tiến vải thiều và các sản phẩm nông sản Hải Dương

Chiều 01/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương đã có buổi làm việc với lãnh đạo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương cùng đại diện 12 huyện, thành phố, thị xã và một số doanh nghiệp trên địa bàn về công tác chuẩn bị để tham dự hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối giao thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và các mặt hàng nông sản của Hải Dương do Sở Công thương Hà Nội tổ chức vào ngày 5/6 tại Thủ đô Hà Nội.

Theo lãnh đạo Sở Công thương, đây là lần đầu tiên tỉnh ta phối hợp với riêng với UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối giao thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và các nông sản khác của tỉnh. Trong 10 nội dung của hội nghị, Hải Dương chịu trách nhiệm chuẩn bị về tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản của tỉnh; ký kết các bản ghi nhớ với các doanh nghiệp của Hà Nội về sản lượng tiêu thụ nông sản; chuẩn bị nông sản để trưng bày tại hội nghị.

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương đề nghị các địa phương trong tỉnh khẩn trương cử đại diện và mời một số doanh nghiệp tiêu thụ nông sản tiêu biểu tham gia giao thương trong hội nghị này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi huyện, thị xã chọn ra những nông sản tiêu biểu để trưng bày giới thiệu đến người tiêu dùng như: vải thiều, hành, tỏi, gạo nếp cái hoa vàng, sắn dây; dưa lê, dưa Kim cô nương, củ đậu, gạo Bắc thơm, các sản phẩm rau, củ quả sạch;…  Các địa phương, doanh nghiệp cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp, liên kết trong việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Đề nghị các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động xúc tiến, hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Hải Dương.

PV/haiduong.gov.vn