Giá ổi tăng 4 nghìn đồng một 1 kg

Nói đến quả ổi, ai cũng biết đến thương hiệu “Ổi Thanh Hà”; với những vùng chuyên canh trồng ổi được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, được tập trung nhiều ở các xã Khu Hà Bắc.

oi 2017
(Ảnh minh họa)

Đối với Tân Việt, xã có trên 150 ha ổi, được trồng tập trung ở thôn Ngọc Lộ với diện tích khoảng 100 ha. Các giống ổi được các nhà vườn ở Tân Việt trồng gồm ổi thái, ổi Siêu ngọt và ổi bo sùi. Hiện nay giá ổi bán tại vườn dao động từ 12-13 nghìn đồng/1kg, so với cùng kỳ năm 2016 giá ổi tăng khoảng 4 nghìn đồng/ 1kg.

Để mang lại hiệu quả kinh tế cao trên 1 đơn vị diện tích, hiện nay các hộ trồng ổi trong xã đã tích cực áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất thâm canh và làm cho cây ổi ra quả trái vụ. So với ổi chính vụ, quả ổi trái vụ có chất lượng ngon, ngọt hơn và được thị trường ưa chuộng. Được biết ổi trái vụ thường cho thu hoạch từ tháng 9 âm lịch đến tháng 3 âm lịch năm sau.

Cây ổi nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ cho thu hoạch quanh năm, bình quân mỗi tháng cho thu hoạch từ 2-3 lần. Đối với những cây ổi năm thứ 2 và thứ 3 cho thu hoạch từ 1,7-2 tấn quả/ sào/ năm./.

Nguyễn Hường