Hapro tổ chức ‘Tuần lễ Vải Thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội’

Là một trong những doanh nghiệp thương mại hàng đầu của Thủ đô, với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh thương mại và thế mạnh sẵn có của mình, ngoài mục tiêu hỗ trợ quảng bá thương hiệu, Hapro còn mong muốn đưa được đặc sản nổi tiếng của các vùng miền trên cả nước đến với người tiêu dùng Thủ đô nhanh hơn và gần gũi hơn, trong đó có vải thiều Thanh Hà.

Theo đó, vào lúc 9h 30 sáng ngày 16/6 tới đây, tại siêu thị C13 Thành Công, Hà Nội, Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Hapro phối hợp với Sở Công Thương Hải Dương tổ chức sự kiện “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”. Đây là một trong các hoạt động quảng bá thương hiệu, truyền thông rộng rãi… nhằm kết nối, hỗ trợ và tạo thêm sức hút của thương hiệu Vải Thanh Hà với người tiêu dùng Thủ đô.

Tuan le vai thieu tai Hapro 2018 1

Thương hiệu Vải thiều Thanh Hà vốn nổi tiếng cả trong và ngoài nước, được sản xuất theo quy trình VietGAP, Global GAP để nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy, thương hiệu và thị trường tiêu thụ vải ngày càng được mở rộng và vượt qua được những yêu cầu khắt khe của các nước nhập khẩu trái cây khó tính nhất như Mỹ, Úc, Pháp, Canada, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và các nước Châu Âu.

Tuan le vai thieu tai Hapro 2018 2

Quả vải thiều Thanh Hà là loại vải rất đặc biệt với những hương vị đặc trưng rất riêng gắn với địa danh Thanh Hà; đồng thời với những ưu đãi về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng nên vải thiều Thanh Hà có chất lượng ngon hơn hẳn các loại vải khác của Việt Nam. Vải thiều Thanh Hà khi chín có sắc vỏ màu hồng nhạt, lớp vỏ lụa dai căng tròn, sờ hoặc nhìn vào phần gai vỏ lì hơn vải trồng ở những nơi khác, cùi vải ráo, trắng nõn, hạt vải rất nhỏ, màu nâu sẫm có nhiều trái gần như không có hạt. Vải thiều Thanh Hà khi ăn có cảm giác tự tan ra, không thấy vị se, vị chua chát như vải khác mà ngọt dần, có vị thanh mát.

Hiện tại, thị trường tiêu thụ chính của vải thiều vẫn là thị trường nội địa, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và khu vực Miền Trung, Tây Nguyên. Tại những thị trường này, ngay từ đầu vụ Sở Công thương tỉnh Hải Dương, UBND Huyện Thanh Hà đã có kế hoạch đẩy mạnh việc tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn như: Metro, Co.opmart, Big C, Vinmart, Hapromart, Intimex…. Dự kiến sản lượng tiêu thụ từ 5 – 6 tấn vải quả/ngày. Tổng sản lượng dự kiến tiêu thụ toàn vụ năm 2018 vào khoảng 75 – 80 tấn.

Tuan le vai thieu tai Hapro 2018 3

Theo đó, Hapro đã và đang triển khai nhiều chương trình quảng bá, phân phối và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng thực phẩm an toàn Hapromart, Haprofood của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tại Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh…

Bên cạnh đó Hapro còn tích cực đẩy mạnh hoạt động quảng bá qua nhiều kênh truyền thông đa dạng như: bài viết trên một số tờ báo lớn, có uy tín của TW và Hà Nội, các đài truyền hình Trung ương và địa phương; các công cụ quảng cáo: banner, tờ rơi, website, fanpage, mạng xã hội… nhằm hỗ trợ tối đa và đưa thương hiệu vải thiều Thanh Hà – Hải Dương đến nhanh hơn, gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô.

Tuan le vai thieu tai Hapro 2018 4

Và dưới đây là hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng thực phẩm an toàn Hapromart, Haprofood của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) có bày bán sản phẩm Vải Thanh Hà nức tiếng để tiện cho người tiêu dùng lựa chọn.

1. HaproMart C12 Thanh Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

2. HaproMart C13 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

3. HaproMart K3 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

4. HaproMart G3 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

5. Điểm bán hàng tại Sảnh tầng 1, Tòa nhà Hapro 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

6. HaproMart E6 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

7. HaproMart Kim Chung 1, Đông Anh, Hà Nội

8. HaproMart Kim Chung 2, Đông Anh, Hà Nội

9. HaproMart B3A Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

10. HaproMart E7 Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

11. HaproMart Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

12. HaproMart 362 Phố Huế, Hai Bà Trung, Hà Nội

13. HaproMart số 2 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, Hà Nội

14. HaproMart 176 Hà Duy Tập, Gia Lâm, Hà Nội

15. HaproMart Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

16. HaproMart Đông Anh, Hà Nội

17. HaproMart 63 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

18. HaproFood 24-26 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

19. HaproFood 9-11 Ngõ Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội

20. HaproFood 135 Lương Đình Của, Đống Đa, Hà Nội

21. HaproFood 68 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

22. HaproFood 9 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

23. Trung tâm TM Vân Hồ 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

24. TTMS Hapro Shopping Centre Mạo Khê, Quảng Ninh

Lan Chi (tbdn.com.vn)