Hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Hải Dương

Ngày 24/5/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long có công văn giao Giám đốc Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với thủ trưởng các sở ngành, địa phương liên quan của tỉnh, căn cứ nhu cầu và điều kiện thực tế tại địa phương tạo điều kiện hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh Hải Dương.

Anh vv
Ảnh minh họa

Theo đó, các loại nông sản chủ yếu của tỉnh Hài Dương cần được hỗ trợ tiêu thụ gồm: vải, na, ổi, cà rốt, rau củ quả các loại,…Đặc biệt là vải thiều Thanh Hà. Tỉnh Hải Dương sẽ có chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho cácdoanh nghiệp trong và ngoài nước đến Hải Dương để thu mua, tiêu thụ nông sản của tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ, phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương tiêu thụ nông sản của Hải Dương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá nông sản tỉnh Hải Dương, đặc biệt là sản phẩm vải thiều Thanh Hà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Giới thiệu các doanh nghiệp có nhu cầu thu mua, tiêu thụ nông sản đến với tỉnh Hải Dương, tạo điều kiện thuận lợi về lưu thông đối với các thương lái vận chuyển, doanh nghiệp, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là sản phẩm vải quả.

   Nguyễn Anh Tài (xttm.vinhlong.gov.vn)