Khai mạc phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022

Sáng nay 17/6, tại 489 Hoàng Quốc Việt Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Khai mạc phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022.

 Phien tro nong san tai HN 2022 1
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022

Phiện chợ có gần 80 gian hàng, trưng bày và giới thiệu các đặc sản vùng miền và các sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tỉnh Hải Dương có 35 gian hàng, trong đó huyện Thanh Hà có 5 gian hàng với nhiều sản phẩm nông nghiệp. Trong đó, có hơn 100 sản phẩm OCOP. Các địa phương, đơn vị có nông sản trưng bày tại phiên chợ là huyện: Thanh Hà, Nam Sách, Kim Thành, Gia Lộc, Tứ Kỳ, thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, Trung tâm khuyến nông và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau lễ khai mạc, sản phẩm vải thiều Thanh Hà đã thu hút được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng tại Hà Nội và được đánh giá rất cao về chất lượng. Tại đây, mỗi kg vải được bán với  giá 65.000 đến 70.000 đồng/kg. Chỉ trong ngày đầu khai mạc hơn 10 tấn vải thiều Thanh Hà đã được tiêu thụ hết. Các Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp của huyện Thanh Hà có gian hàng tại phiên chợ đang tiếp tục thu hoạch vải để phục vụ phiên chợ từ nay đến hết ngày 19/6. Tại phiên chợ, vải thiều Thanh Hà được người tiêu dùng tại Hà Nội đánh giá rất cao về chất lượng. Nhiều người biết đến phiên chợ đã đặt hàng trước.

 Phien tro nong san tai HN 2022 2
Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoàng Thị THúy Hà cùng các đại biểu thăm  quan gian hàng vải thiều tại Phiên chợ

Chỉ trong buổi sáng khai mạc đã có gần 10 tấn vải thiều Thanh Hà đã được bán hết. Các HTX Dịch vụ nông nghiệp có vải bán tại phiên chợ  tiếp tục thu hoạch vải để phục vụ bán tại phiên chợ từ nay đến hết ngày 19/6/2022./. 

                                                                                              Lê Tuyến