Khai mạc phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020

Sáng 29/5/2020 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại số 489, Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Hà phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tổ chức khai mạc phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020. Dự buổi lễ có các Bộ ngành Trung ương, và các Sở ngành của tỉnh. Đồng chí Trịnh Văn Thiện – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc.

Le hoi vai thieu 2020 3
Đồng chí Trịnh Văn Thiện-PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Văn Thiện-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh Thanh Hà là quê hương của vải thiều Việt Nam, quả vải được trồng ở vùng đất Thanh Hà mang những nét đặc trưng mà không nơi nào có được. Để quả vải thiều Thanh Hà thực sự đến được với người tiêu dùng, đồng chí đề nghị cần nâng cao công tác quảng bá, xúc tiến thương mại. Đồng chí đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức phiên chợ của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp đây thực sự là cầu nối giữa người trồng vải Thanh Hà và người tiêu dùng Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để hợp tác và thiết lập thị trường tiêu thụ vải ổn định, tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà năm nay, huyện Thanh Hà đã chuẩn bị 15 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, trong đó có vải, ổi, đỗ, dưa chuột. Sản lượng vải trưng bày tại tuần lễ chiếm khoảng 90%, chủ yếu là vải thiều sớm. Qua khảo sát, chỉ sau buổi sáng hầu hết các gian hàng đã bán hết vải. Theo nhiều HTX dịch vụ nông nghiệp, năm nay người tiêu dùng Hà Nội đến mua vải nhiều hơn những năm trước nên hàng bán rất nhanh.

Le hoi vai thieu 2020 4
Các đại biểu tham quan gian hàng

Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/5. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, UBND huyện kết hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tổ chức sự kiện này./.

                                                           Lê Tuyến