Mở rộng thị trường tiêu thụ xuất khẩu vải ra nước ngoài.

Chiều ngày 17.5, UBND huyện phối hợp với Sở Công Thương Hải Dương làm việc với các doanh nghiệp trong việc xuất khẩu vải thiều Thanh Hà.


Tieu thu vai thieu 2018 4
Phó chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Thiện và đồng chí Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Công Thương
Hải Dương và hai Công ty thăm quan trà vải muộn tại xã Thanh Thuỷ

Đồng chí Trịnh Văn Thiện – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc vớiđồng chí Phạm Thanh Hải – Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương và Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Trái Cây Chánh Thu cùng Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và XNK Liên Hưng Phát.

Tieu thu vai thieu 2018 3
Phó chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Thiện và đồng chí Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Công Thương
Hải Dương và cùng hai Công ty thăm quan trà vải sớm tại xã Thanh Bính

Tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho biết huyện Thanh Hà hiện có gần 4.000 ha vải, bao gồm 1.000 ha vải sớm và gần 3.000 ha vải thiều. Sản lượng vải của huyện năm nay ước đạt 35.000 tấn, tăng hơn 10.000 tấn so với năm trước. Thời điểm này đã có một số đơn vị, doanh nghiệp ký kết với huyện Thanh Hà để tiêu thụ sản phẩm như Cty Saigon Co.op, Cty Rồng Đỏ. Ngoài ra, nhiều thương lái cũng đã tìm về đây để tham quan, đặt cọc với người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đề nghị Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Trái Cây Chánh Thu và Công Ty Cổ Phần Thương Mại và XNK Liên Hưng Phát cùng đồng hành với người trồng vải trong việc xuất khẩu quả vải thiều của Thanh Hà.

Được biết hai doanh nghiệp trên chuyên chế biến hàng nông sản xuất khẩu đi các nước như: Hàn quốc, Nhật, Mỹ và các nước Trung Đông.

         Lê Tuyến