Mở rộng tiêu thụ vải thiều sang thị trường Trung Quốc

Trong các ngày 12 và 13-6 tới, Hải Dương tiếp tục tham gia Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều được tổ chức tại Lạng Sơn.

Tại hội nghị lần này, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; các Sở Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND thị xã Chí Linh và huyện Thanh Hà; các doanh nghiệp tiêu biểu kinh doanh vải thiều tại Hải Dương sẽ bàn các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều. Chú trọng xuất khẩu vải sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu Lũng Vài, Pò Chài, Hữu Nghị Quan của tỉnh Lạng Sơn.

Thông qua hoạt động giao thương, các doanh nghiệp kinh doanh vải thiều của tỉnh sẽ tìm kiếm cơ hội ký kết hợp đồng và các biên bản ghi nhớ tiêu thụ vải thiều với Hiệp hội Xuất nhập khẩu hoa quả Bằng Tường, các doanh nghiệp kinh doanh vải thiều tại thị xã Bằng Tường thuộc khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Hải Dương hiện có khoảng 11.000 ha vải, tập trung tại huyện Thanh Hà và Chí Linh với sản lượng khoảng 50.000 tấn/năm. 25% sản lượng vải của Hải Dương được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Trước đó vào ngày 27-5 tại TP Lào Cai, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc với các doanh nghiệp Trung Quốc để xúc tiến thương mại tiêu thụ vải tươi tại thị trường đông dân nhất thế giới này.  

 

HẢI MINH (baohaiduong.vn)