Người tiêu dùng Australia ưa thích hương vị trái vải Việt Nam

Nhiều người tiêu dùng Australia sau khi được nếm thử trái cây đặc sản của Việt Nam đều rất hài lòng và thích thú

ttxvn_thumuavaithieu
Thu mua, phân loại vải thiều tại Lục Ngạn, Bắc Giang. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Bà Nguyễn Hoàng Thúy, Trưởng Đại diện thương mại Việt Nam tại Australia, cho biết kể từ lô hàng đầu tiên, gồm 3 tấn vải thiều đến Melbourne ngày 12/6 đến nay, tổng cộng đã có 40 tấn vải thiều được đưa vào tiêu thụ ở Australia, chủ yếu ở ba thành phố lớn là Sydney, Melbourne và Brisbane.

Nhiều người tiêu dùng Australia sau khi được nếm thử trái cây đặc sản của Việt Nam đều rất hài lòng và thích thú.

Sau thành công tại Melbourne, ngày 1/7, Thương vụ Việt Nam tại Australia tiếp tục tổ chức “Ngày Vải thiều Việt Nam” tại thành phố Sydney nhằm quảng bá sản phẩm này, đồng thời kêu gọi bà con kiều bào ủng hộ phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.”

“Ngày Vải thiều Việt Nam tại Australia” được tổ chức đồng thời tại 3 khu vực tập trung đông cộng đồng người Việt sinh sống ở Sydney là Bankstown, Cabramatta và Marrickville.

Hưởng ứng sự kiện, đông đảo bà con người Việt, du học sinh cùng người tiêu dùng Australia đã đến các quầy hàng thưởng thức và mua ủng hộ trái vải tươi của Việt Nam. 

Theo bà Nguyễn Hoàng Thúy, đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, giúp quảng bá cho trái vải thiều Việt Nam lần đầu tiên có mặt trên thị trường Australia. 

Nhiều kiều bào không giấu được niềm tự hào, bồi hồi khi lần đầu tiên được thưởng thức một loại trái cây nhập khẩu từ chính quê hương mình ngay trên đất Australia, bởi họ đều biết để một loại trái cây nước ngoài có thể chinh phục thị trường khó tính này là không dễ. 

Bà con cho biết trái vải khi sang đến đây vẫn giữ được nguyên hương vị tươi ngon và rất ngọt, đồng thời bày tỏ hy vọng vào mùa vụ sau, trái vải thiều Việt Nam sẽ có mặt phổ biến hơn tại các cửa hàng, siêu thị ở Australia. 

Tham gia sự kiện quảng bá trái vải Việt Nam, ông Hoàng Vi Cao, chủ doanh nghiệp TCT Export ở Sydney nhập khẩu vải thiều Việt Nam, đánh giá Australia lại là một thị trường tiêu thụ lớn, đặc biệt trái vải Việt Nam lại trái vụ với trái vải ở Australia nên lượng tiêu thụ sẽ càng hứa hẹn. 

Ông cho rằng vào vụ mùa năm tới, nếu một số vấn đề về chất lượng, thủ tục, giảm được chi phí giá thành… thì trái vải sẽ bán tốt hơn ở thị trường này. 

Ông tiết lộ, nếu mọi điều kiện thuận lợi, vào vụ mùa năm tới, công ty TCT Export có thể nhập khẩu mỗi tuần từ 5-10 tấn vải tươi từ Việt Nam./.

Theo vietnamplus.vn