Nhiều hoạt động từ thiện, khuyến học

Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội Từ Tế (Đài Loan) trao học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Hà và TP Hải Dương…

Trong 2 ngày 29 và 30-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội Từ Tế (Đài Loan) trao học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Hà (150 suất) và TP Hải Dương (342 suất) với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng.

Tang Balo
Hội Từ Tế trao quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Hà

Từ đầu năm đến nay, Hội Từ Tế đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện ở tỉnh ta như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao học bổng, hỗ trợ kinh phí hằng tháng cho 70 hộ nghèo với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, tăng gần 200 triệu đồng so với năm 2014. Đây là tổ chức có mức hỗ trợ học bổng cho học sinh lớn nhất ở tỉnh ta trong những năm gần đây.

* Sáng 29-8, Hội Chữ thập đỏ thị xã Chí Linh phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tại Pháp tặng 10 phần quà, tổng trị giá 10 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

* Ban Chấp hành Công đoàn khối UBND huyện Thanh Hà vừa tổ chức gặp mặt, tuyên dương và tặng quà 52 học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích cao trong học tập.

* Chiều 28-8, Hội Khuyến học huyện Kinh Môn tổ chức trao 32 suất học bổng cho 21 học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 học sinh đỗ đại học từ 27,75 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua và 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng do Ngân hàng TMCP Công thương Nhị Chiểu tài trợ và trích từ Quỹ Khuyến học huyện.

 

PV – CTV (baohaiduong.vn)