Nông dân xã Thanh Thủy trồng quất tết cho thu nhập cao

Quất cảnh đã đem lại cuộc sống khá giả cho nhiều hộ dân ở thôn Lại xá 2, xã Thanh Thủy huyện Thanh Hà.

 Quat tet Thanh Ha_2

Những năm gần đây, nghề trồng quất cảnh bán vào dịp tết đã được nhiều hộ gia đình ở xã Thanh Thủy áp dụng vào canh tác. Cũng từ mô hình này đã giúp nhiều hộ gia đình ở đây có cuộc sống ổn định thu thập cao.

Không khí Tết dường như cũng đang đến sớm hơn với người nông dân trồng quất cảnh ở thôn Lại xá 2, xã Thanh Thủy huyện Thanh Hà. Quất cảnh ở đây nhiều năm qua đã chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng ở cả trong và ngoài tỉnh. Nhiều hộ dân đã trở nên khá giả bởi mỗi vụ thu hoạch quất tết lên đến cả trăm triệu đồng.

 Quat tet Thanh Ha_1

Gia đình ông Nguyễn Văn Tuynh cũng đã trồng quất tết hơn 20 năm nay. những ngày này, vườn quất của gia đình ông rất tấp nập bởi lái buôn ở các nơi đều đổ về xem và chọn cây. Ông Tuynh cho biết, ông trồng quất tết từ năm 1994 và là hộ trồng quất có thâm niên của xã. Ban đầu đa phần quất tết đều được tạo dáng tròn. Sau đó do nhu cầu của thị trường nên gia đình đã chuyển sang trồng quất thế. Hiện nay gia đình ông có hơn 1000 gốc quất, giá bán giao động từ 200 – 270 nghìn đồng 1 cây. Gặp những cây hình thế đẹp và được khách có cây lên tới cả triệu đồng. Ông Tuynh tính toán với giá bán như vậy, trừ chi phí, gia đình ông thu về 170 đến 200 triệu mỗi năm.

 

                                                                        Lê Tuyến.