Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính kiểm tra tình hình sản xuất đầu xuân

Sáng 21/02, Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính cùng lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Xí nghiệp KTCTTL huyện, đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp nhân dịp đầu xuân mới Mậu Tuất.

KT NN sau tet 3
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính kiểm tra tiến độ gieo cấy tại xã Tiền Tiến

Theo báo cáo, tính đến ngày 21/2 tức mùng 6 Tết, trên 97% diện tích đồng của bà con nông dân đã được cung cấp đủ nước, các hộ dân đã làm đất ngâm ngả và bừa cấy xong. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, toàn huyện đã gieo cấy được 2.700 ha lúa chiêm xuân, đạt trên 90% kế hoạch. Các giống được cấy chủ yếu là lúa chất lượng cao, lúa lai như Nếp 415, nếp DT22, Thái Xuyên 111… Nhiều địa phương đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy như: Vĩnh Lập, Thanh Hồng, An Lương, Phượng Hoàng… Qua đánh giá, những diện tích gieo cấy trước tết do gặp thời tiết thuận lợi và được chăm sóc đúng kỹ thuật nên lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

KT NN sau tet 4
Toàn huyện đã gieo cấy được trên 2.700 ha lúa chiêm xuân

Qua kiểm tra thực tế tình hình sản xuất tại một số địa phương, PCT UBND huyện Ngô Đức Vính yêu cầu các cơ quan chuyên môn, theo dõi sát diễn biến của thời tiết, phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và các địa phương, khuyến cáo nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương thu hoạch nốt diện tích cây vụ đông và gieo cấy những diện tích còn lại, đảm bảo cấy xong toàn bộ diện tích trước ngày 25/02/2018./. 

Đức Anh