Phong phú phụ kiện trang trí Tết

Các đại lý, cửa hàng trên địa bàn huyện đã nhập nhiều mặt hàng trang trí Tết, với mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt để phục vụ nhu cầu của người dân.

Còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nguyên Đán, thời gian này, nhiều gia đình đang tất bật trang hoàng lại nhà cửa để chuẩn bị đón xuân mới. Các đại lý, cửa hàng trên địa bàn huyện đã nhập nhiều mặt hàng trang trí Tết, với mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt để phục vụ nhu cầu của người dân.

Những ngày này, trên khắp các tuyến phố, các chợ trên địa bàn huyện như khoác thêm màu áo mới. Sắc vàng, sắc đỏ tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng của những chiếc đèn lồng, dây khánh, đèn nháy, dây kim tuyến, phong bao lì xì, câu đối… được sản xuất với đường nét sắc sảo, tinh tế như mang Tết đến gần hơn với mọi gia đình. Các cửa hàng kinh doanh phụ kiện trang trí luôn tấp nập người ra vào, chủ các cửa hàng cũng luôn miệng tư vấn, tay gói đồ cho khách hàng. Hình ảnh chú chó – con vật  tượng trưng cho năm 2018 Mậu Tuất được in nổi trên nhiều dòng  sản phẩm.

trang tri 3
Đèn lồng có giá từ 60-100 nghìn đồng/chiếc

Đã có trên 20 năm buôn bán các mặt hàng trang trí Tết, bác Phạm Trung Tạn- Chủ cửa hàng Lan Tạn, chợ Nứa, xã Tân An cho biết: Để phục vụ người dân vào dịp Tết, vào đầu tháng 12 Âm lịch đã nhập các mặt hàng trang trí với nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế cầu kỳ, bắt mắt. Như đèn lồng chữ “chúc mừng năm mới”, ” vạn sự như ý” có 3 loại, giá từ 60 đến 100 nghìn đồng/chiếc; dây kim tuyến từ 2 nghìn 500 đồng đến trên 3 nghìn/dây. Ngoài ra, ông Tạn còn nhập nhiều mẫu tranh chữ Phúc- Lộc – Thọ để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp này. Các tranh chữ, câu đối làm bằng đồng từ làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh. Giá các loại tranh chữ từ 500-550 nghìn đồng/chữ; câu đối có giá trên 2 triệu đồng/bức.

Năm nay, anh Nguyễn Thanh Nam, 35 tuổi ở thôn Lại Xá 2, xã Thanh Thủy đi mua đèn lồng sớm hơn mọi năm. Theo anh Nam, vài năm trở lại đây, gia đình anh mới có tục treo đèn lồng vào ngày Tết. Sau khi dạo quang thị thường, anh Nam đã lựa chọn cho mình được những chiếc đèn lồng ưng ý để về trang trí cho ngôi nhà của mình. Anh cho biết, giá đèn lồng năm nay tương đối ổn định và anh đã mua được 3 chiếc đèn lồng cỡ  to với giá 100 nghìn đồng/chiếc.

trang tri 2
Nhiều sản phẩm có mẫu mã đa dạng,bắt mắt

Theo chị Trần Thị Ngọc, chủ cửa hàng Linh Nhi ở Khu 7, thị trấn Thanh Hà: ” Dịp tết Nguyên Đán năm 2017, phụ kiện trang trí Tết được bán hết từ rất sớm, nhiều khách hàng hỏi mua cũng không còn để bán. Do dịp cuối năm sức mua của người dân tăng mạnh, nên cửa hàng đã chuẩn bị hàng hóa rất kĩ từ tháng 11 Âm lịch. Mẫu mã sản phẩm đồ trang trí tết năm nay cũng phong phú đa dạng và có được cải tiến hơn, câu đối, hình ảnh trang trí, bao lì xì … đều được làm cẩn thận, in sắc nét, màu sắc bắt mắt hơn”

Theo chị Ngọc, đèn nháy là một trong các mặt hàng cửa hàng bán khá chạy, mẫu mã đèn nháy năm nay khá đa dạng, có nhiều kiểu dáng mới cho khách hàng lựa chọn. Giá từ 130-200 nghìn/dây hoặc bán theo mét. Ngoài các dạng đèn nháy trên, cửa hàng cũng nhập nhiều mặt hàng khác như dây khánh, lì xì, câu đối bằng nhựa ghi chữ “chức mừng năm mới”, “an khang thịnh vượng”, “vạn sự như ý”…với giá từ 35-50 nghìn đồng/vỉ.

Khoảng 2 tuần giáp Tết, mỗi ngày, cửa hàng Linh Nhi tiếp đón vài chục khách đến mua hàng. Đặc biệt vào 3-4 ngày giáp Tết, lượng khách có thể tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường. Chỉ tính riêng vào tháng Tết, cửa hàng của chị Ngọc thu lãi từ 20-25 triệu đồng trở lên nhờ tiêu thụ đồ trang trí Tết.

trang tri 1
Hiện sức mua chưa mạnh với các mặt hàng hoa Tết

Bên cạnh đó, các mặt hàng trang trí khác như hoa giả bằng vải lụa, đá; đồ nội thất gốm sứ, đồ phong thủy cũng được bà con nhân dân mua về để trang trí cho gia đình trong dịp này.

Gần một tuần nay, lượng khách đến cửa hàng hoa Huyền Lâm ở chợ Lại, xã Thanh Thủy đông hơn thường lệ. Hiện tại cửa hàng đang trưng bày nhiều loại hoa bằng vải lụa được cắm vào bình sức khá rực rỡ như hoa mai, hoa đào, hoa tuylip, hoa hồng, hoa lan hồ điệp, hoa ly, bông lau…Giá mỗi bình hoa từ 200-500 nghìn đồng, cao nhất là trên 1 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Huyền- Chủ cửa hàng nói: Cửa hàng của chị đã trưng bày hoa từ đầu tháng 12 Âm lịch, nhiều khách hàng đã đến xem và trả giá, tuy hiện sức mua vẫn chưa mạnh”

Theo nhiều đại lý, cửa hàng trên địa bàn huyện, một số phụ kiện trang trí Tết có xuất xứ từ Việt Nam, còn lại đa số là hàng Trung Quốc với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng hơn mọi năm, giá các mặt hàng này không tăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng./.

Hoàng Mến