Sản lượng vải ở Trường Thành ước đạt 700 tấn

Xã Trường Thành hiện có trên 200 ha vải các loại, trong đó chủ yếu là trà vải u hồng, còn lại là u trứng, tàu lai và vải thiều.

Hiện nay, trà vải u trứng của xã đã bắt đầu cho thu hoạch, u hồng đang báo mã, giá thu mua vải u trứng tại các mỏ cân đạt từ 37 đến 38 nghìn đồng/kg, giảm khoảng trên 10 nghìn đồng/kg so với thời điểm đầu vụ.

Thanh ha thu hoach vai u trung

Theo đánh giá của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã, năm nay tỷ lệ ra hoa trên các trà vải của địa phương đạt trên 80%, sản lượng vải quả toàn xã ước đạt 700 tấn, cao hơn so với vụ vải năm 2015. Hiện nay, trà vải u hồng của xã cũng đang báo mã, khoảng hơn 2 tuần nữa trà vải này cũng bắt đầu cho thu hoạch. Hợp tác xã đang tích cực khuyến cáo nhân dân phun trừ sâu đục cuống quả, bệnh thán thư, mốc sương trên cây vải bằng các loại thuốc đặc hiệu theo hướng dẫn của các các cơ quan chuyên môn. Bên cạnh đó, cần tích cực vệ sinh vườn cây, dọn dẹp cỏ dại, cung cấp đủ nước tưới để quả vải đạt năng suất và chất lượng cao nhất.

Để giúp nhân dân có thêm kiến thức về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây vải, từ đầu năm đến nay Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Trường Thành đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở được 2 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, thu hút hàng trăm lượt người tham dự.

Đức Anh