Tập huấn kỹ thuật trồng trọt cho lao động nông thôn

Sáng 31/01, hội nông dân xã Hợp Đức phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt cho lao động nông thôn năm 2018. Lớp học diễn ra trong thời gian 3 ngày từ 31/01 đến 02/02/2018.

Tap huan trong trot 2018
Giảng viên của Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh truyền đạt các kiến thức cho hội viên

Tại đây, 35 học viên là hội viên nông dân trong xã đã được giảng viên của Trung tâm truyền đạt các nội dung về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây vải như: điều kiện sinh thái, cắt tỉa cành tạo tán, bón phân, kỹ thuật phòng trừ một số sâu bệnh hại chính: sâu đục cuống quả, sâu đo, nhện lông nhung, bệnh sương mai… Bên cạnh đó, các hộ còn được tìm hiểu về các loại thuốc BVTV được khuyến cáo sử dụng trong vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn VietGap; hướng dẫn ghi chép sổ sách trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây.

Thông qua lớp học này, giúp cho các hộ nắm được các kiến thức trong việc trồng và chăm sóc vải theo quy trình VietGap, từ đó sản xuất ra một sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để cung cấp ra thị trường, góp phần nâng cao thương hiệu vải Thanh Hà và thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn, nhiều thắc mắc của các học viên liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi an toàn sinh học cũng được cán bộ của trung tâm giải đáp cặn kẽ.

Hiện nay, xã Hợp Đức có gần 200 ha vải, trong đó có 139 ha là vải sớm, sản lượng vải toàn xã năm 2017 đạt 1.352 tấn, tăng 535 tấn so với năm 2016./. 

Đức Anh