Thanh Lang đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 11/3, xã Thanh Lang đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Về dự buổi lễ có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương, lãnh đạo Sở NN&PTNT, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, cùng đông đảo con em quê hương.

Thanh Lang don chuan NTM 2
Các đại biểu về dự buổi lễ

Sau gần 6 năm thực hiện xây dựng NTM, diện mạo nông thôn ở Thanh Lang đã được khang trang, đổi mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,2 triệu đồng/năm; hàng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1,5-2%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tổng giá trị sản xuất của xã từ 35,6 tỷ đồng năm 2011, lên hơn 96 tỷ đồng năm 2016. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thanh Lang don chuan NTM 31
Bí thư huyện uỷ Nguyễn Đức Tuấn tặng hoa chúc mừng xã

Trong 6 năm toàn xã đã nâng cấp cải tạo được 135 tuyến đường, với tổng chiều dài 18 km. Đã có 185 hộ hiến đất mở rộng đường giao thông với trên 3.200 m2. Tổng vốn đầu tư xây dựng NTM của Thanh Lang là gần 30 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương trên 3 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 6 tỷ đồng, vốn của doanh nghiệp là 13,2 tỷ đồng, vốn tín dụng 3 tỷ đồng, còn lại là ngân sách hỗ trợ của cấp trên.

Thanh Lang don chuan NTM 1
Đồng chí Nguyễn Anh Cương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng công nhận
xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Thanh Lang

Với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thanh Lang, từ 5 tiêu chí đạt được năm 2011, đến năm 2016 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2016./.
 

Đức Anh