Thêm cơ hội xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc

Các sản phẩm đặc trưng của Hải Dương có thể xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc như vải thiều sấy khô, bánh đậu xanh, ổi Thanh Hà, bột sắn dây…

Ngày 21-9, tại tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Sở Công thương cùng 5 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tiêu biểu của tỉnh tham gia Hội nghị Kết nối thương nhân xuất nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản qua cửa khẩu Lào Cai và Hà Khẩu (Trung Quốc).

Tại hội nghị, các doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của tỉnh đã được thông báo những thông tin liên quan đến cơ chế, chính sách xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai và Hà Khẩu. Các doanh nghiệp của tỉnh đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc về thời gian, các thủ tục hành chính khi thông quan để lãnh đạo các cửa khẩu hỗ trợ. Các doanh nghiệp của tỉnh đã giới thiệu những sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng như vải thiều sấy khô, bánh đậu xanh, ổi Thanh Hà, bột sắn dây và một số sản phẩm hành, tỏi, rau gia vị sấy khô… đến các doanh nghiệp thu mua nông sản của Trung Quốc.

Thời gian qua, Hải Dương đã có nhiều loại hàng hóa được xuất khẩu sang thị trường Vân Nam và các tỉnh phía tây nam của Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai và Hà Khẩu.

HẢI MINH (baohaiduong.vn)