Tích cực quảng bá, xúc tiến thương mại cho vải thiều

Huyện Thanh Hà vừa gửi hơn 200 thư mời đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên cả nước nhằm quảng bá, thu hút doanh nghiệp đến mua vải.

Huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn có kế hoạch xúc tiến thương mại cho vải thiều, đặc biệt là những địa phương có nhiều vải. Các xã phải chủ động tìm kiếm, lựa chọn và kêu gọi các doanh nghiệp đủ năng lực, có kinh nghiệm xuất khẩu vải thiều để thu mua.

Trong tháng này, huyện sẽ tổ chức đoàn đi khảo sát thị trường xúc tiến thương mại sản phẩm vải thiều tại 3 cửa khẩu: Móng Cái, Lạng Sơn, Lào Cai và học tập kinh nghiệm bảo quản, tiêu thụ vải thiều tại Bắc Giang. UBND huyện yêu cầu in ấn tem, nhãn mác, túi đựng sản phẩm vải quả theo tiêu chuẩn VietGAP; bố trí bãi để xe về thu mua sản phẩm, bảo đảm an toàn giao thông.

Hiệp hội Sản xuất và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan của huyện hướng dẫn các hộ thuộc vùng có chỉ dẫn địa lý chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho vải theo đúng tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ. UBND huyện cũng đề nghị hiệp hội chủ động mở các địa điểm, gian hàng quảng bá, tiêu thụ sản phẩm ở ngoài huyện cũng như hợp đồng xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

MINH NGUYỆT