Tổ chức 35 lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây vải và lúa

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Hà đã mở được 35 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật cho hơn 2000 lượt bà con nông dân tham gia.

IMG_4960

Nội dung của các buổi tập huấn tập trung vào kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây vải và lúa chiêm xuân. Các hội viên được hướng dẫn quy trình, kỹ thuật chăm sóc lúa như: kỹ thuật bón phân, thời điểm, liều lượng sử dụng các loại phân bón; kỹ thuật tưới nước cho cây lúa, đặc biệt là kỹ thuật chăm sóc lúa lai để đạt năng suất cao; các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa.

Đối với cây vải, bà con nông dân được hướng dẫn những biện pháp kỹ thuật sản xuất vải theo tiêu chí Vietgap như: Tỉa cành, tạo tán; điều khiển sinh trưởng cây trồng; phun thuốc và cắt tỉa lộc đông; kĩ thuật bón phân và cách xác định nhóm sâu bệnh. Đặc biệt là nhóm sâu bệnh hại quan trọng trên cây vải như bệnh sương mai, bệnh thán thư…

Trong tháng 4 và tháng 5 này, Trung tâm phối hợp với các cơ quan chuyên môn dự kiến tổ chức thêm 16 lớp tập huấn về quy trinh sản xuất theo tiêu chí VietGAP, trong đó có 12 lớp tập huấn về vải và 4 lớp tập huấn về ổi cho bà con nông dân trên địa bàn huyện.

                             Hoàng Mến