Toàn huyện trồng được 690 ha cây vụ đông

Sáng 01/11, Phó chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính cùng lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm BVTV đã đi kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ đông trên địa bàn huyện.

cay-vu-dong-1
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ đông tại xã Quyết Thắng

Theo đó, đến nay toàn huyện đã gieo trồng được 690 ha cây vụ đông các loại, đạt 62,7 % so với kế hoạch. Một số xã trồng được nhiều cây vụ đông gồm: Quyết Thắng, Thanh Hải, Việt Hồng, Hồng Lạc… Hiện nay, diện tích cây vụ đông đã trồng đang sinh trưởng và phát triển tốt, chưa xuất hiện sâu bệnh hại, nhân dân các xã đang tập trung chăm bón đợt 2 cho cây hành, tỏi. Do thời điểm vừa qua liên tục có mưa, nên việc làm đất trồng khoai tây và một số cây rau màu đã không thể tiến hành, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ trồng cây vụ đông trên địa bàn huyện.

cay-vu-dong-2
Nhân dân các xã đang tiến hành chăm bón đợt 2 cho cây hành, tỏi

Thời gian tới, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền tới nhân dân về các chính sách hỗ trợ của huyện, tạo mọi điều kiện để khuyến khích nhân dân trồng và mở rộng diện tích cây vụ đông. Đồng thời khuyến cáo nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi tiến hành làm đất trồng cây khoai tây và các cây rau màu như: bắp cải, xà lách, xu hào… vì vẫn còn thời vụ.
 

Đức Anh