Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6

MTTQ các cấp cần tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, tạo sự đồng thuận trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Hà vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 6 nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016, dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

MTTQ Thanh Ha

Năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ huyện đã đổi mới hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua do huyện và tỉnh phát động. Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đạt kết quả tốt”; phong trào giúp đỡ người nghèo được cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng; chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện tham gia tích cực, MTTQ các cấp đã vận động nhân dân, tháo dỡ tường bao cổng, hiến  hàng ngàn mét vuông đất để làm đường giao thông với 250 tuyến đường chiều dài 57 km, tổng kinh phí trên 70 tỷ đồng; phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng chọt chăn nuôi đạt hiệu quả, đem lại thu nhập cho người dân trong huyện.

 HN MTTQ huyen_2

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu chúc mừng những kết quả mà MTTQ các cấp huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng đồng chí mong muốn trong thời gian tới, MTTQ các cấp cần tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, tạo sự đồng thuận trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng NTM, và tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016-2020, chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị cũng đã hiệp thương cử bổ sung ủy viên UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2014-2019 đối với ông Lê Minh Khôi – Ủy viên BTV huyện ủy Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thay ông Đặng Văn Lập, và ông Quách Trung Quảng thay ông Quách Đình Phong do chuyển công tác khác. Nhân dịp này 12 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2015 được các cấp biểu dương khen thưởng.     

                                                                                              Lê Tuyến