Vải Thanh Hà “xịn” 25.000 đồng/1kg ngay tại Hà Nội

Chỉ với 25.000 đồng/kg, người tiêu dùng Hà Nội đã có thể mua được vải thiều Thanh Hà “xịn”, có cả dịch vụ ship hàng tới tận nhà.

Ngày 16/6, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương và Hapro tổ chức Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội. Chỉ với 25.000 đồng, người tiêu dùng đã có thể mua được vải thiều Thanh Hà “xịn”, có cả dịch vụ ship hàng phục vụ tới tận nhà.

vai thanh ha tai HN 2018 1
Ngày hội vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội vừa được khai trương hôm nay (16/6)

Chị Nguyễn Thị Hậu ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Tôi rất thích ăn vải thiều Thanh Hà nhưng lại không biết mua ở đâu được vải thiều Thanh Hà “xịn”.

“Hôm nay, thấy tại Hà Nội có Tuần lễ vải thiều Thanh Hà nên đã đi mua và ăn thử để so sánh với vải đang bán ngoài chợ thì thấy vải Thiều Thanh Hà có cùi vải ráo, khi bóc không bị chảy nước, ăn có cảm giác giòn, vị ngọt đậm, hương thơm mát đặc trưng, khi ăn lưu giữ hương vị lâu hơn”, chị Hậu nói.

Ông Ngô Đức Vính, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết, hiện, Thanh Hà có khoảng 4.000 ha vải, trong đó vải sớm có trên 1.300 ha, sản lượng hằng năm từ 25.000 – 28.000 tấn. Từ năm 2007, sau khi vải thiều Thanh Hà được cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, huyện Thanh Hà đã chỉ đạo, khuyến cáo các hộ dân áp dụng nghiêm ngặt quy trình sản xuất đảm bảo theo yêu cầu bảo vệ Chỉ dẫn địa lý.

Năm 2012, với yêu cầu cao hơn của người tiêu dùng, vải thiều Thanh Hà đã chuyển sang áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

vai thanh ha tai HN 2018 2
Giá vải thiểu Thanh Hà được bán với giá 25.000 đồng/kg.

Đến năm 2018, đã có 350 ha được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, trong đó 92,68 ha vải đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Úc, EU…, 30 ha vải sản xuất theo quy trình GlobalGAP và 90ha vải sản xuất tập trung gắn với bao tiêu sản phẩm. Sản lượng vải năm 2018 này của Thanh Hà ước khoảng 35.000 tấn.

Theo ông Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương hiện tại, thị trường tiêu thụ chính của vải thiều vẫn là thị trường nội địa, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và khu vực Miền Trung, Tây Nguyên.

Tại những thị trường này, ngay từ đầu vụ, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương tỉnh Hải Dương, UBND Huyện Thanh Hà xây dựng kế hoạch đẩy mạnh việc tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn như: Metro, Co.opmart, Big C, Vinmart, Hapromart, Intimex….

Dự kiến sản lượng tiêu thụ từ 5 – 6 tấn vải quả/ngày. Tổng sản lượng dự kiến tiêu thụ toàn vụ năm 2018 vào khoảng 75 – 80 tấn.

vai duoc mua 2018 3
Trong Ngày hội vải Thanh Hà ở Hà Nội này còn có dịch vụ ship vải đến tận nhà.

Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội là một trong những hoạt động nhằm mang đến người tiêu dùng được thưởng thức những hương vị của đặc sản Việt Nam nói chung, đặc sản của huyện Thanh Hà nói riêng tại hơn 30 hệ thống siêu thị của Hapro và các điểm bán hàng tại Hà Nội. Ngoài ra, người tiêu dùng hoàn toàn có thể gọi điện đặt hàng vải thiều Thanh Hà để được phục vụ tới tận nhà với giá bán 25.000 đồng/kg./

Theo Phương Vy/Dân Việt