Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại Hà Nội

Các doanh nghiệp, các đầu mối thu mua, các siêu thị của Hà Nội nghiên cứu và tăng cường liên kết với các địa phương để thu mua vải với số lượng và giá cả hợp lý…

Phát biểu tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và chủ một số doanh nghiệp, cơ sở tiêu thụ nông sản của TP Hà Nội ngày 27-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương đề nghị TP Hà Nội phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại để quảng bá, tiêu thụ vải thiều, ổi, na, hành, tỏi, dưa… của Hải Dương vào đầu tháng 6. Các doanh nghiệp ở Hà Nội quan tâm hơn nữa đến các loại nông sản của Hải Dương, nhất là vải thiều; phối hợp với các địa phương có những vùng chuyên canh lớn như vải Thanh Hà, na Chí Linh, hành, tỏi Kinh Môn; rau, dưa Tứ Kỳ, Gia Lộc; củ đậu Kim Thành để hợp tác đầu tư sản xuất, vừa nâng cao chất lượng nông sản, vừa bảo đảm tiêu chuẩn và số lượng thu mua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hà Nội đến Hải Dương thu mua nông sản. 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhất trí phối hợp với Hải Dương tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại. TP Hà Nội sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện và tạo mọi điều kiện thuận lợi để quảng bá thương hiệu cũng như kinh doanh vải thiều Hải Dương trên địa bàn thủ đô. Các doanh nghiệp, ban quản lý các chợ, các đầu mối thu mua cũng như các siêu thị ở TP Hà Nội sẽ nghiên cứu và tăng cường liên kết với các địa phương có vải thiều Hải Dương để thu mua vải với số lượng và giá cả hợp lý nhất. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị tỉnh Hải Dương cung cấp cho các doanh nghiệp, cũng như người tiêu dùng Hà Nội vải thiều có chất lượng tốt nhất. 

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, ngoài Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro Hà Nội) cam kết tiêu thụ ít nhất 2.000 tấn vải thiều cho nông dân Thanh Hà, đại diện các siêu thị ở Hà Nội cũng đã quan tâm tiêu thụ vải sớm và sắp tới là vải thiều cho nông dân trong tỉnh.   

PV