Thanh Thủy có trên 100 điểm thu mua Vải

Hiện nay đang là thời điểm các hộ làm vườn trong huyện thu hoạch trà vải chính vụ. Từ sau khi tổ chức lễ hội vải thiều Thanh Hà, việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi hơn.

Theo ông Ngô Xuân Khải – Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, hiện giá Vải thu mua tại các điểm cân trên địa bàn xã dao động từ 7 đến 10 ngàn đồng/kg, cao hơn thời điểm trước khi tổ chức lễ hội từ từ 3 – 5 ngàn đồng. Trên địa bàn xã Thanh Thủy có 27 điểm cân cố định và khoảng trên dưới 100 xe lưu động chuyên thu mua vải của người dân. Mọi hoạt động mua bán đều diễn ra thuận lợi, không có tình trạng cân điêu, ép giá xảy ra tại địa bàn.

      Vai Thanh Thuy
Cả người bán và người mua đều phấn khởi

Để hỗ trợ người dân tại các điểm cân, lượng an ninh xã thường xuyên tổ chức tuần tra, tránh tình trạng mất ANTT, an toàn giao thông tại các khu vực này.

 Xã Thanh Thủy có tổng số 327 ha, trong số đó có 257 ha Vải Muộn. Hiện có khoảng 80% diện tích Vải muộn của xã Thanh Thủy đã áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap. Do chăm sóc đúng quy trình cộng với thời tiết thuận lợi nên quả vải to, mã sáng, ít sâu bệnh. Sản lượng Vải thiều của Thanh Thủy ước đạt 2000 tấn, cao gấp 2 lần so với niên vụ 2017 ./.

                                                                             Lương Hà