Trường MN Thanh Hải đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm non Thanh Hải được thành lập cách đây 54 năm; năm 2017 trường được chia tách, thành lập 2 trường gồm MN Thanh Hải 1 và Thanh Hải 2, mới đây cả 2 trường đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm non Thanh Hải được thành lập cách đây 54 năm. Từ việc sáp nhập giữa khối nhà trẻ vào trường mẫu giáo; ngày 09 tháng 01 năm 2017 trường được chia tách, thành lập 2 trường gồm MN Thanh Hải 1 và Thanh Hải 2. 54 năm xây dựng và trưởng thành, mới đây cả 2 trường đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Về trường mầm non Thanh Hải những ngày này, cô trò nhà trường đang chuẩn bị cho lễ đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

MN Thanh Hai 4
Khuôn viên CSVC trường lớp ngày càng khang trang hơn

Trường MN Thanh Hải 1 có 27 CBGV nhân viên; Trường MN Thanh Hải 2 có 33 CBGV nhân viên. Với tổng số 60 người, 100% đều đạt chuẩn, trên chuẩn chiếm tới 85%. 25% số giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và 70% đạt lao động tiên tiến.

 Năm học này, 5 giáo viên của 2 trường tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đều đạt giải; trong đó có 1 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải KK. Cả hai trường đều tổ chức hội thi“ Bé tài năng” cấp trường, đã lựa chọn 3 trẻ tham gia hội thi“Bé tài năng” cấp Huyện. Kết quả, cả 3 bé đều đạt giải, đồng đội đạt giải Nhì.

MN Thanh Hai 5
Các bé tham dự hội thi Bé tài năng

Hiện tại, trường mầm non Thanh hải có 31 nhóm lớp với gần 1.100 trẻ. Trong đó có 7 nhóm trẻ và 24 lớp mẫu giáo được phân chia đúng độ tuổi. Tỷ lệ nhà trẻ đạt gần 47%; Mẫu giáo đạt trên 99%. Trong đó cháu 5 tuổi đạt 100%. Trường có tổng diện tích rộng trên 12.000m2, với bình quân mỗi cháu gần 12m2.

Mỗi trường đều có 3 điểm trường. Các điểm trường đều có khuôn viên riêng biệt có tường bao, cổng, biển tên, sân chơi và các hạng mục công trình được quy hoạch hợp lý, cảnh quan khuôn viên xanh – sạch – đẹp, có bếp ăn bán trú theo quy trình 1 chiều; có sân chơi, khu để xe, công trình vệ sinh, nước sạch … đảm bảo đúng quy định Điều lệ trường MN. Trong đó, điểm Trung tâm trường Mầm non Thanh Hải 1 ở Khu xóm 4; Điểm Trung tâm trường Mầm non Thanh Hải 2 ở Khu xóm 1.

Để từng bước củng cố cơ sở vật chất trường lớp, nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đưa XHH giáo dục vào Nghị quyết, tổ chức triển khai sâu rộng trong các tổ chức đoàn thể của địa phương. Cô giáo Phạm Thị Miền-Hiệu trưởng mầm non Thanh Hải 1 cho biết: Để xây dựng trường chuẩn quốc gia, là một hiệu trưởng nhà trường, tôi phải nghiên cứu kỹ thông tư 02/2014 của Bộ GDĐT về ban hành qui chế công nhận trường chuẩn quốc gia. Đối chiếu với các tiêu chuẩn, tiêu chí nào nhà trường đã đạt được và tiêu chí nào chưa đạt được. Qua rà soát nhà trường nhận thấy còn tiêu chuẩn CSVC là chưa đạt được. Để hoàn thiện tiêu chuẩn này, BGH nhà trường đã tham mưu với các cấp lãnh đạo, kêu gọi sự ung hộ của các công ty doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, mua đồ dùng đồ chơi cho các lớp. Đến nay cảnh quan nhà trường, lớp học đã được đổi mới theo hướng xanh, sạch đẹp, an toàn, sân chơi bãi tập rộng rãi có vườn hoa, cây cảnh, các lớp học được trang trí thân thiện với các cháu.

MN Thanh Hai 6

Chỉ tính từ năm 2012 đến nay, trường đã được đầu tư trên 30 tỷ đồng xây dựng CSVC, riêng kinh phí đầu tư cho xây dựng trường chuẩn năm 2017-2018 lên tới trên 20 tỷ đồng.Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục đã góp phần bổ sung CSVC, thiết bị dạy học, cảnh quan khuôn viên nhà trường. Toàn trường hiện có tổng số 31 phòng học kiên cố cao tầng phục vụ cho 31 nhóm, lớp, với đầy đủ trang thiết bị cho trẻ hoạt động. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng nghệ thuật, phòng hội đồng, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

MN Thanh Hai 7

Cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được ăn bán trú  theo thực đơn, đúng khẩu phần và đảm bảo an toàn VSTP. Trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 1 lần/năm, được cân, đo và theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 98,6%, trẻ nhanh nhẹn, tự tin, tham gia tích cực các hoạt động vui chơi và học tập.

MN Thanh Hai 9

Hàng năm, nhà trường đều tổ chức các đợt hội giảng, hội thi cho giáo viên và các cháu như: Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 8/3, Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi tự tạo”, hội thi“ Bé tài năng”. Kết quả nhiều cán bộ, giáo viên đạt giải cao và được công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở. Nhà trường đã triển khai và thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ chuyên cần hàng năm đều đạt trên 90 %.

MN Thanh Hai 10

54 năm xây dựng và trưởng thành, với sự phấn đấu bền bỉ của các thế hệ cô trò nhà trường, ngày 23 tháng 4 năm 2018 trường đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Kết quả này có sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng GD ĐT huyện, sự quan tâm đầu tư của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ GVNV nhà trường.

Để giữ vững danh hiệuTrường đạt chuẩn Quốc gia, Cô Phạm Thị Miền-Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Hải 1 cho biết thêm: trong thời gian tới, hai nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành. Tăng cường đoàn kết, thống nhất, tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.Tiếp tục củng cố, bổ sung trang thiết bị, khai thác và sử dụng hiệu quả CSVC của nhà trường nhằm giữ vững danh hiệu Trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tiếp tục phấn đấu đến năm 2020 đạt Chuẩn mức độ 2./.

                                                        Ngọc Hà