2 hộ trồng vải đầu tiên đạt chuẩn GlobalGAP

Gia đình các ông Nguyễn Văn Vân và Nguyễn Văn Thái ở xã Thanh Thủy (Thanh Hà) sẽ được cấp chứng nhận trồng vải đạt chuẩn GlobalGAP với tổng diện tích 1 ha.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gia đình các ông Nguyễn Văn Vân và Nguyễn Văn Thái ở xã Thanh Thủy (Thanh Hà) sẽ được tổ chức Control Union (Hà Lan) cấp chứng nhận trồng vải đạt chuẩn GlobalGAP với tổng diện tích 1 ha. Các chuyên gia của tổ chức trên đã kiểm tra chặt chẽ quy trình sản xuất của hai hộ này, từ ghi sổ sách theo dõi tình hình phát triển của cây trồng đến thời gian bón phân, danh mục các loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng và thời gian cách ly trước khi thu hoạch. Đây cũng là 2 hộ đầu tiên ở Hải Dương được lựa chọn để xét cấp chứng nhận vải thiều đạt tiêu chuẩn GlobalGAP.

Xã Thanh Thủy hiện có 40 hộ trồng vải theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Toàn bộ số vải được trồng theo tiêu chuẩn này đang được Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ thu hoạch để xuất khẩu sang Hà Lan với giá thu mua tại vườn cao hơn 10% so với giá thị trường.

Hải Minh (baohaiduong.vn)