Vải thiều Thanh Hà vào suất ăn hạng sang của Vietnam Airlines

Đại diện Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài cho biết sẽ chọn vải thiều của Hải Dương để làm món tráng miệng trong các suất ăn cho hành khách hạng thương gia của hãng hàng không Việt Nam Airlines.

vai thieu Thanh Ha 2019
Vải thiều Thanh Hà sẽ được Vietnam Airlines lựa chọn để làm món tráng miệng trong các suất ăn cho hành khách hạng thương gia. Trong ảnh: Gian hàng trưng bày của xã Thanh Thủy tại Ngày hội vải thiều Thanh Hà năm 2019

Vải thiều phục vụ hành khách được chọn lựa từ vùng trồng vải đạt chuẩn VietGAP tại Thanh Hà. Để bảo đảm tiêu chuẩn, vải thiều được thu hoạch từ sáng sớm và được làm lạnh ở nhiệt độ phù hợp. Sau đó, vải được sơ chế, phân loại, đóng vào các hộp cách nhiệt, bảo quản lạnh để vận chuyển tới công ty. Tại Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài, vải thiều được phân loại lại một lần nữa để chọn những quả tốt nhất khử trùng, giữ lạnh cấp cho các chuyến bay.

Vải thiều Hải Dương sẽ được phục vụ cả trên các chặng bay nội địa và quốc tế. Dự kiến vải thiều sẽ được đưa vào các suất ăn trong vòng từ 15-20 ngày (tùy thuộc vào thời gian thu hoạch vải). Dự kiến, mùa vải năm nay, Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài sẽ thu mua khoảng 1 tấn vải thiều Thanh Hà để phục vụ hành khách.

HẢI MINH (baohaiduong.vn)