Bàn giải pháp tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

Sáng 20/4, huyện nhà đã có buổi làm việc với Tập đoàn An Việt trong việc tìm các giải pháp tiêu thụ vải năm 2018. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lực dự và chủ trì buổi làm việc, cùng dự còn có lãnh đạo Sở NN và PTNT, một số phòng ban chuyên môn của huyện và các địa phương nằm trong vùng trồng vải trọng điểm của huyện.

giai phap tieu thu vai 2018
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lực chủ trì buổi làm việc

Tại hội nghị, đại diện các địa phương đã báo cáo ngắn gọn về tình hình sản xuất, chăm sóc và tiêu thụ vải quả trên địa bàn, đồng thời nêu ra những băn khăn, trăn trở và kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc tìm đầu ra cho quả vải, xây dựng thương hiệu, tem mác, mã vạch, công tác tuyên truyền, quảng quá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm vải thiều Thanh Hà.

Toàn huyện hiện có gần 3.900 ha vải, trong đó có trên 1.300 ha vải sớm, sản lượng vải năm nay ước đạt 35.000 tấn. Phát biểu tại hội nghị, đại diện Tập đoàn An Việt cũng đã đề xuất nhiều giải pháp trong việc tiêu thụ và khẳng định thương hiệu vải Thanh Hà, như việc cần xây dựng các chuỗi cửa hàng bày bán vải Thanh Hà tại một số thị trường lớn trong nước, nhằm giải quyết bài toán về lòng tin; đưa mặt hàng vải quả tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử, để giảm bớt các khâu trung gian trong việc tiêu thụ, góp phần mang lại thu nhập cao cho người trồng vải; Phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, quảng bá về vải Thanh Hà, giúp người tiêu dùng phân biệt được với các vùng vải khác; Tổ chức tuần lễ giới thiệu đặc sản vải Thanh Hà tại Hà Nội…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lực tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến, đề xuất của Tập đoàn An Việt trong việc tiêu thụ sản phẩm vải quả của huyện. Đồng thời mong muốn Tập đoàn sẽ có kế hoạch cụ thể để hỗ trợ huyện trong công tác tuyên truyền, quảng bá, truy xuất nguồn gốc và xúc tiến thương mại cho quả vải. Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định, đây là thời cơ lớn cho huyện, yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các địa phương phải tích cực vào cuộc, phối hợp chặt chẽ để thực hiện ngay trong vụ vải năm 2018, tạo tiền đề để việc tiêu thụ vải quả được thuận lợi trong những năm tiếp theo.

Tập đoàn An Việt là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và tiêu thụ nông sản thực phẩm; giao dịch thực phẩm an toàn và dịch vụ nông nghiệp./.

Đức Anh