BigC khảo sát tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

Sáng 5/5 Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn cùng đại diện Tập đoàn BigC CENTRAL Group Việt Nam đi khảo sát thực tế một số vườn vải thiều trên địa bàn huyện Thanh Hà để tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Khao sat vai thieu Thanh Ha 2020
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Thanh Hà và Big C Việt Nam thăm vùng vải tại xã Thanh Quang (Thanh Hà) (Ảnh: báo Hải Dương)

Mục đích của việc khảo sát thực tế tại một số vườn vải để tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc và quy mô dự kiến sản lượng, thời gian thu hoạch vải thiều để có kế hoạch thu mua vải tươi ở những thời điểm chất lượng quả và giá thành tốt nhất cho người trồng vải. Làm việc với Tập đoàn BigC Việt Nam, lãnh đạo sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn và huyện Thanh Hà đề xuất: cùng với thu mua tiêu thụ vải thiều cho nông dân Tập đoàn BigC phối hợp tổ chức “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà” ngay tại các Siêu thị để quảng bá giúp người tiêu dùng nhận diện đúng thương hiệu “Vải thiều Thanh Hà”; đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để BigC cũng như các doanh nghiệp khác tiếp cận, tìm hiểu thu mua sản phẩm vải quả nói riêng và các mặt hàng nông sản khác nói chung trên địa bàn huyện Thanh Hà và tỉnh Hải Dương. Huyện Thanh Hà hiện có 3.500 ha vải, trong đó hơn 1.600 ha vải sớm, gần 2.000 ha vải chính vụ. Dự kiến Tập đoàn BigC Việt Nam sẽ thu mua khoảng 40 nghìn tấn vải quả, tiêu thụ tại 17 siêu thị khu BigC khu vực phía Bắc./.

 Văn Khánh (haiduongtv.com.vn)