Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất nông nghiệp

Trong những ngày qua, rét đậm, rét hại kèm theo mưa to đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp các tỉnh miền Bắc nói chung và sản xuất nông nghiệp của huyện Thanh Hà nói riêng.

CT huyen Thanh Ha KT NN 1

Do ảnh hưởng của thời tiết mấy ngày qua, trên địa bàn huyện đã xuất hiện rét đậm rét hại kèm theo mưa, trước tình hình trên sáng ngày 28/01/2016, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lực đã đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Trạm thủy văn Bá Nhà, trong các ngày từ ngày từ 26 đến 10 giờ ngày 28/01 trên địa bàn huyện đã xuất hiện mưa trên diện rộng lượng mưa đo được là 72 mm.

Sau khi kiểm tra tại các xã khu Hà Đông và Cống Sông Hương. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng theo dõi sát mực nước ngoài sông, chủ động tháo toàn bộ các cống qua đê, để nước thoát ra ngoài sông, tránh tình trạng lượng mưa kéo dài, xảy ra ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Chiều ngày 27/01/2016, UBND huyện cũng đã tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu các địa phương, chỉ đạo các hộ dân cần có biện pháp phòng tránh rét cho người, vật nuôi, cây trồng; thực hiện gieo cấy lúa Chiêm xuân, chăm sóc cây vải và các cây ăn quả khác theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan chuyên môn.

 

          Lê Tuyến