Chuẩn bị tổ chức ngày hội vải thiều năm 2019

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà. UBND huyện vừa xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội vải thiều năm 2019.

Le hoi vai thieu 2019 1
Thành công của lễ hội vải thiều năm 2018 đã mở ra cho quả vải Thanh Hà nhiều cơ hội mới

Theo đó, ngày hội dự kiến diễn ra trong vòng 01 ngày vào 26.5.2019, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện và Quảng trường Thanh Bình. Tham gia ngày hội sẽ có khoảng từ 300 đến 500 khách mời từ Trung ương đến địa phương, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, truyền thông… Trong đó, bên cạnh các đơn vị, doanh nghiệp truyền thống như: Công ty Cổ phần tập đoàn An Việt, Hapro, Big C, Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, còn có khoảng 50 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham dự ngày hội.

Le hoi vai thieu 2019 2
Dự kiến sẽ có 30 quầy hàng để giới thiệu, trưng bày sản phẩm và hàng nông sản của các xã, thị trấn

Tại ngày hội sẽ có những hoạt động chính như: biểu diễn văn nghệ; đánh giá kết quả sản xuất, tiêu thụ vải thiều và hàng nông sản của huyện năm 2018, định hướng dự báo kết quả sản xuất, tiêu thụ vụ vải năm 2019; ký cam kết, bản ghi nhớ và hợp đồng giữa các đơn vị; cắt băng khai mạc ngày hội..v.v.

Cùng với tổ chức ngày hội, huyện nhà còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư kinh doanh sản phẩm vải thiều hàng nông sản của huyện; các điểm du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, huyện còn tiến hành lắp đặt 2 nhà tiền chế và 30 quầy hàng để giới thiệu, trưng bày sản phẩm và hàng nông sản của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Le hoi vai thieu 2019 3
Ngày hội sẽ là dịp quảng bá sản phẩm vải thiều, các mặt hàng nông sản chủ lực và các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện

Thông qua ngày hội nhằm quảng bá sản phẩm vải thiều, các mặt hàng nông sản chủ lực và các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện và tỉnh đến với khách hàng trong và ngoài nước. Đồng thời bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử của địa phương. Nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu chỉ dẫn địa lý vải thiều Thanh Hà. Tạo cơ hội cho cá nhân sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá chất lượng và thương hiệu vải thiều, hàng nông sản, thực phẩm và các sản phẩm du lịch của huyện. Qua đó thúc đẩy giao lưu, mở rộng hợp tác tiêu thụ vải thiều và hàng nông sản huyện Thanh Hà, nhằm nâng cao giá trị của, thu nhập cho người dân.

Đức Anh