Cung ứng trên 127 tấn phân bón trả chậm cho nông dân

Hội nông dân huyện đã phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Nhằm tổ chức có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ nông dân, từ đầu năm đến nay hội nông dân huyện đã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, công ty phân bón Lâm Thao, tổ chức 3 lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân ở 3 xã Thanh Hải, An Lương và Quyết Thắng, với mỗi lớp có 60 hội viên tham dự; tổ chức 2 lớp tập huấn về phân bón sinh học Amio tại xã Thanh Bính và Quyết Thắng.

Cung ung phan bon 1
Hội nông dân huyện phối hợp Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh mở nhiều lớp tập huấn cho nông dân

Các cấp hội nông dân trong huyện còn phối hợp với TT dịch vụ nông nghiệp, các công ty thức ăn gia súc, công ty thuốc BVTV mở nhiều lớp chuyển giao KHKT cho nông dân. Phối hợp trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh và các công ty phân bón như: Hà Anh, Quang Minh, Phú Mỹ, Hà Bắc… tổ chức triển khai cung ứng trên 127,6 tấn phân bón trả chậm vụ chiêm xuân năm 2019.

Cung ung phan bon 2
Các lớp tập huấn thu hút đông đảo hội viên nông dân tới tham dự

Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với NHCSXH huyện tạo nguồn vốn cho hội viên nông dân vay phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đến nay đạt trên 78,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội trong huyện còn tặng 70 suất quà trị giá trên 17 triệu đồng, thăm hỏi gia đình hội viên nông dân nghèo, khó khăn trong dịp tết Nguyên đán. Trong đó, huyện hội tặng 5 suất, trị giá 2 triệu đồng.

Chỉ đạo Hội cơ sở làm tốt việc tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho con em hội viên về công tác tuyển quân trong tình hình mới. Các cấp HND trong huyện đã tặng 275 xuất quà, trị giá trên 13,4 triệu đồng cho con em hội viên lên đường nhập ngũ năm 2019./.

Đức Anh