Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccin cho gia súc, gia cầm

Theo báo cáo của Trạm thú y huyện, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện được đảm bảo, không xuất hiện các dịch bệnh nguy hiểm.

tiem vaxcin cho heo

Hiện nay, các xã, thị trấn đang đồng loạt triển khai tiêm vaccin cho đàn gia súc, gia cầm. Theo kế hoạch, toàn huyện sẽ tiến hành tiêm phòng 42.800 liều vaccin dịch tả lợn, 42.800 liều tụ dấu lợn; 540 liều vaccin tiêm phòng cho đàn trâu bò và 2.300 liều vaccin phòng dại cho đàn chó. Đến thời điểm này toàn huyện đã tiêm được trên 71% tổng đàn. Trong đó, vaccin dịch tả lợn được 42.600 liều, vaccin tụ dấu lợn được 39.200 liều, tụ huyết trùng trâu bò được 175 con và vaccin phòng dại trên đàn chó được 265 liều. Một số xã thực hiện khá tốt việc tiêm phòng cho đàn lợn như: xã Quyết Thắng, xã Thanh Lang, xã Hồng Lạc….      

Để bảo vệ đàn vật nuôi, Trạm thú y huyện khuyến cáo tới các hộ chăn nuôi tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người chăn nuôi về công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Toàn huyện phấn đấu hết ngày 29/3 sẽ hoàn thành tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Đối với đàn lợn trạm dự tính tỷ lệ tiêm sẽ đạt 90-95% trong vụ Xuân này.

                                                                            Hoàng Mến