Đoàn đại sứ nước ngoài tại Việt Nam về thăm huyện nhà

Sáng 17/6, đoàn đại biểu Quốc tế gồm đại sứ và phu nhân (phu quân) Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN, đoàn cán bộ của Bộ Ngoại giao và một số tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đã về thăm, giao lưu, kết nối tại huyện nhà.

Doan Dai su quan tham huyen nha 2022 1
Đoàn về thăm và chụp ảnh lưu niệm tại cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm xã Thanh Sơn

Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Triệu Thế Hùng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện các Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện nhà có các đồng chí: Trịnh Văn Thiện – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Hùng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Mạnh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Doan Dai su quan tham huyen nha 2022 2
Đoàn về thăm và tặng quà cho Trường mầm non xã Thanh Khê

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng quà các cháu trường mầm non Thanh Khê. Tại đây đoàn đã tặng cho trường một số thiết bị, đồng dùng như bình ủ ấm, tủ đựng đồ chơi, giường ngủ, bộ đồ chơi ngoài trời, tặng 35 suất quà cho các cháu, tổng trị giá quà tặng cho nhà trường là 72 triệu đồng.

Đoàn cũng đã đến tham quan cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn; trải nghiệm vườn vải, tìm hiểu quy trình sơ chế, đóng gói vải xuất khẩu tại Công ty CP Ameii Việt Nam và thưởng thức nghệ thuật múa rối nước ở xã Thanh Xá.

Doan Dai su quan tham huyen nha 2022 3
Đoàn tới thăm và trải nghiệm tại vườn vải ở xã Thanh Xá

Đây là hoạt động nhằm tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh với các đối tác quốc tế, tạo sự lan tỏa để mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư tại Hải Dương nói chung và Thanh Hà nói riêng. Đồng thời giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch và con người Hải Dương đến bạn bè trong nước và quốc tế, đặc biệt là sản phẩm vải thiều đặc sản của huyện nhà./.

Đức Anh – Lương Hà