Đoàn phu nhân bộ trưởng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm vùng trồng cây ăn quả tại Thanh Hà

Chiều 26/5, Đoàn phu nhân một số bộ trưởng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã về thăm  vùng trồng cây ăn quả tại huyện nhà.

Tham vung trong vai Thanh Ha 2022 1
Đoàn phu nhân một số bộ trưởng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm vùng trồng vải sớm xã Thanh Quang

Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Viết Hải – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Lương Anh Tế – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Hải Dương; đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Mạnh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 Tham vung trong vai Thanh Ha 2022 2
Đoàn đi thăm quan, trải nghiệm thực tế tại vùng trồng bưởi VietGap thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng

Tại đây, đoàn đã đi thăm quan, trải nghiệm thực tế tại vùng trồng bưởi VietGap thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng; vùng trồng vải thiều sớm thôn Thanh Lanh, xã Thanh Quang. Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Mạnh chào mừng đoàn đã đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng trọt tại Thanh Hà. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh, thực trạng sản xuất, tiêu thụ vải thiều và một số nông sản chủ lực của huyện. Đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp đối với nước bạn Lào.

 Tham vung trong vai Thanh Ha 2022 3
Đoàn phu nhân một số bộ trưởng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo huyện

Thay mặt cho đoàn, bà Vongdala Pomphithak, phu nhân Bộ trưởng Nông Lâm nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của huyện nhà. Đồng thời đánh giá cao những mô hình trồng cây ăn quả đặc sản của huyện và mong muốn sẽ đưa những giống cây trồng này về trồng tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào./.

Đức Anh