Giá vải tàu lai tăng gấp 4 lần so với năm ngoái

Hiện nay, nhân dân trong huyện đang bước vào thu hoạch trà vải tàu lai, do năm nay thời tiết không thuận nên sản lượng vải này đạt thấp hơn các năm.

vai tau lai 2019 1
Người dân xã Thanh Xá thu hoạch vải tàu lai

Trong sáng ngày 28.5, giá vải tàu lai tại các điểm thu mua ở các xã như: Thanh Xá, Hợp Đức, Thanh Bính, Thanh Cường… đạt từ 35 đến 37 nghìn đồng/kg, cao gấp 4 lần so với năm ngoái, nên người dân rất phấn khởi. Theo một số hộ trồng loại vải này cho biết, giá vải tàu lai năm 2018 có thời điểm xuống rất thấp, ở mức 8 đến 10 nghìn đồng/kg.

vai tau lai 2019 2
Giá vải tàu lai tăng gấp 4 lần so với năm 2018

Giá vải tăng cao là do năm nay vải tàu lai cũng như vải chính vụ đều mất mùa, sản lượng thấp hơn so với các năm trước. Bên cạnh đó, đây là loại vải được thị trường Trung Quốc ưa chuộng vì quả tròn, to, mã đỏ đều, vỏ quả dày nên bảo quản được lâu và vận chuyển được xa hơn so với các loại vải khác.

Tại huyện nhà, vải tàu lai được trồng chủ yếu tại các xã Thanh Bính, Thanh Cường, Trường Thành, Vĩnh Lập, Thanh Xá… Tuy nhiên, diện tích trồng vải tàu lai rất nhỏ, chủ yếu được người dân trồng xen canh, không trồng đại trà như các trà vải khác./.

Đức Anh