Hạn chế tình trạng trà trộn hàng hóa kém chất lượng, giả mạo vải thiều Thanh Hà để tiêu thụ và xuất khẩu

Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Hùng-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tại buổi kiểm tra quy trình thu mua và đóng gói vải, để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc của HTX Thu mua và chế biến nông sản Thanh Hà có trụ sở tại xã Thanh Quang vào chiều 29/5/2023. Cùng đi có đồng chí Ngô Bá Định- PCT UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT.

XK vai 2023 1
HTX Thu mua và chế biến nông sản Thanh Hà, thu mua vải cho nông dân

Theo HTX Thu mua và chế biến nông sản Thanh Hà cho biết hiện HTX đang tập trung thu mua với mức giá giao động  từ 34 đến 38 ngàn đồng/kg.Từ đầu mùa đến nay trung bình mỗi ngày, hợp tác xã đã thu mua cho người nông dân khoảng gần 100 tấn để xuất sang thị trường Trung Quốc. Nhờ có sự chủ động xúc tiến tiêu thụ nên ngay từ đầu vụ đã có nhiều doanh nghiệp liên hệ với huyện, đặt hàng và tiêu với số lượng lớn, lên việc tiêu thụ vải năm nay cơ bản thuận lợi.

 XK vai 2023 2
Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra quy trình đóng gói vải, để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Sau khi kiểm tra thực tế, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu HTX đóng gói phải đảm đúng quy định theo yêu cầu về xuất nhập khẩu hàng hóa của thị trường Trung Quốc, đồng thời hạn chế tình trạng trà trộn hàng hóa kém chất lượng, giả mạo vải thiều Thanh Hà mang đi tiêu thụ và xuất khẩu./.

Lê Tuyến