Hapro mua trực tiếp vải thiều Thanh Hà phân phối tại Hà Nội

Theo chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Hải Dương và Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), thời gian qua, UBND Huyện Thanh Hà đã có cuộc làm việc, bàn bạc với Tổng công ty Hapro nhằm thống nhất phương thức quảng bá, phân phối, tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà tập trung tại thị trường Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

Vải thiều Thanh Hà là sản phẩm đặc trưng của huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Năm 2007, vải thiều Thanh Hà đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Với những ưu đãi về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng nên vải thiều Thanh Hà có chất lượng ngon hơn hẳn các loại vải khác của Việt Nam. Vải thiều Thanh Hà khi chín có sắc vỏ đỏ tươi, gai vỏ giãn đều, vỏ mỏng, cùi dày, mọng nước, có vị ngọt sắc, hạt vải rất nhỏ có nhiều trái gần như không có hạt.

Tiếp nối thành công và những kết quả đáng ghi nhận của sự kiện “Tuần lễ Cam Cao Phong – Hòa Bình tại Hà Nội” được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2015, đồng thời thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, Tổng công ty Thương mại Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai chương trình quảng bá, phân phối và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương.

Đây là lần đầu tiên Hapro tham gia tiêu thụ vải thiều, một sản phẩm nông sản khó bảo quản, tuy nhiên, Tổng công ty coi chương trình này như một bước đi ban đầu để xây dựng chiến lược bài bản có tính dài hơi trong việc tiêu thụ nhiều loại nông sản Việt khác sau này.

Ông Nguyễn Tiến Vượng- Phó Tổng giám đốc thường trực Hapro cho biết, tham gia kinh doanh vải thiều, Hapro đã xây dựng kế hoạch cụ thể từ khâu thu mua trực tiếp sản phẩm tại huyện Thanh Hà, in ấn bao bì, đến vận chuyển, bảo quản và phân phối…với mục tiêu tạo ra kênh tiêu thụ vải thiều đến tay người tiêu dùng với giá hợp lý nhưng tạo được sự khác biệt trên thị trường về chất lượng và thương hiệu. Đặc biệt, sản phẩm được dán tem xác thực điện tử V-TRUE có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn và quy định về chất lượng sản phẩm.

Tổng công ty sẽ triển khai gần 100 điểm bán buôn, bán lẻ vải thiều trên hệ thống thương mại nội địa của Hapro, tập trung tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, huy động tối đa cán bộ nhân viên trong Tổng công ty tham gia vào việc bán vải thiều. Tại các điểm bán hàng của Hapro, vải thiều Thanh Hà sẽ được trưng bày tại các vị trí bắt mắt, tiện lợi cho việc mua sắm của khách hàng

Với thế mạnh và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh thương mại của mình, Hapro sẽ phối hợp chặt chẽ với huyện Thanh Hà để triển khai các hoạt động quảng bá thương hiệu, truyền thông rộng rãi, tổ chức sự kiện ”Giới thiệu vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội” tại siêu thị Hapromart D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội vào ngày 12/6/2015. Tổng công ty Thương mại Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để thương hiệu vải thiều Thanh Hà – Hải Dương đến nhanh hơn, gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Tiến Vượng, để việc tiêu thụ đạt hiệu quả cao nhất, huyện Thanh Hà cần hỗ trợ Hapro trong việc đảm bảo nguồn hàng, giá cả ổn định, sản phẩm bảo đảm chất lượng…, có như vậy sự phối hợp giữa Hapro và huyện Thanh Hà mới thực sự đem lại hiệu quả cho cả hai bên.

Lê Kim Liên (baocongthuong.com.vn)